Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

'Dustin Nguyễn không hợp vai, chúng tôi cần diễn viên 35-40 tuổi'

19/12/2019 19:30 GMT+7

TTO - Chiều 19-12, nhà sản xuất New Arena lên tiếng về vụ Dustin Nguyễn tố công ty này cắt vai của anh. Nguyên nhân là 'Dustin Nguyễn không hợp vai, chúng tôi cần diễn viên tầm 35-40 tuổi'.

Phía Dustin Nguyễn kể về quá trình mất vai trong phim của Lê Văn Kiệt - Video: GIA TIẾN

Sáng 19-12, nam diễn viên Dustin Nguyễn tổ chức buổi họp báo tại TP.HCM với nội dung tố cáo nhà sản xuất New Arena và nhà đầu tư CGV đột ngột cắt vai của anh khỏi một bộ phim mới của đạo diễn Lê Văn Kiệt (từng làm Hai Phượng). Nam diễn viên nhận 80 triệu đồng thù lao cho 6 ngày làm việc cho dự án (từ ngày 21 đến 26-11).

New Arena: Cần nam diễn viên trong độ tuổi 35-40

Trước sự việc gây xôn xao giới làm phim này, chiều 19-12, New Arena và CGV đồng loạt gửi thông cáo báo chí về vụ việc. Trong khi New Arena giải thích lý do ngừng hợp tác với Dustin Nguyễn, CGV tuyên bố không liên quan đến việc lựa chọn diễn viên.

Cụ thể, New Arena thừa nhận đây là công ty sản xuất bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Việc lựa chọn diễn viên "có sự bàn bạc và tham khảo ý kiến của tất cả các nhà đầu tư và đạo diễn, tuy nhiên quyền quyết định là của New Arena".

Dustin Nguyễn không hợp vai, chúng tôi cần diễn viên 35-40 tuổi - Ảnh 2.

Dustin Nguyễn và vợ, Bebe Phạm, trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 19-12 - Ảnh: GIA TIẾN

Về vai diễn của Dustin Nguyễn, New Arena tuyên bố: "Dustin Nguyễn là một trong những ứng viên cho bộ phim. Việc mời Dustin Nguyễn tham gia chỉ đang trong quá trình thương thảo. Công ty sản xuất đã trả lời Dustin Nguyễn về lý do không hợp tác là: anh không phù hợp vì vai diễn cần nam diễn viên trong độ tuổi 35-40".

Dustin Nguyễn sinh năm 1962, năm nay 57 tuổi.

"Chúng tôi làm việc với Dustin sáu ngày để giúp Dustin hợp với vai diễn nhưng không thể - New Arena thuật lại - Chúng tôi nhận thấy thông báo cho Dustin là trách nhiệm của New Arena nên đã xin lỗi qua điện thoại và trong buổi họp gặp trực tiếp có mặt của đại diện các nhà đầu tư, nhà sản xuất và luật sư đại diện của Dustin Nguyễn. Phía Dustin Nguyễn đồng ý nhận lời xin lỗi từ công ty và nhận bồi thường 80 triệu đồng của sáu ngày làm việc".

Dustin Nguyễn không hợp vai, chúng tôi cần diễn viên 35-40 tuổi - Ảnh 3.

Dustin Nguyễn năm nay 57 tuổi, trong khi phim của Lê Văn Kiệt cần nam diễn viên độ tuổi 35-40 - Ảnh: GALAXY

Theo New Arena, việc họ lên tiếng là để rộng đường dư luận sau khi "Dustin Nguyễn chủ động đưa thông tin hợp tác giữa chúng tôi và anh ấy tại buổi họp báo sáng 19-12 nên đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin".

Về phía nhà điều hành sản xuất Minh Đô - người cùng Dustin Nguyễn lên tiếng về việc bị cắt công việc trong dự án phim, New Arena cho hay: "Minh Đô từng là điều hành sản xuất của bộ phim nhưng không đáp ứng được công việc nên chúng tôi quyết định tạm dừng hợp tác. Hai bên đang trong quá trình thương thảo thanh lý hợp đồng nhưng ông Minh Đô liên tục gửi email đe dọa êkip sản xuất. Hiện tại chúng tôi đã cung cấp các thông tin về hành vi gây cản trở đoàn làm phim cho cơ quan điều tra làm rõ".

CGV: Không có quyền thuê tuyển diễn viên

Về vai trò của CGV trong việc cắt vai của Dustin Nguyễn, New Arena cho biết: "CGV là một trong những nhà đầu tư nhỏ của bộ phim nên không có quyền quyết định chọn diễn viên. Quyết định không hợp tác với Dustin là của công ty sản xuất, không liên quan đến CGV".

Ngay sau khi New Arena lên tiếng, CGV cũng tuyên bố: "Theo thỏa thuận hợp đồng đầu tư, CGV không có quyền và nghĩa vụ thuê tuyển diễn viên".

"Việc 'cắt vai diễn' của Dustin Nguyễn nếu có xảy ra như báo chí đưa tin là tranh chấp giữa diễn viên và nhà sản xuất, hoàn toàn không liên quan đến CGV", phía CGV chốt lại.

Dustin Nguyễn sốc vì cho rằng New Arena và CGV gian dối, vô đạo đức Dustin Nguyễn sốc vì cho rằng New Arena và CGV gian dối, vô đạo đức

TTO - Nam diễn viên nói: "Để điện ảnh Việt Nam phát triển, tôi muốn sự đối xử vô đạo đức và thiếu chuyên nghiệp này phải dừng lại ngay lập tức. Nếu một nhà sản xuất lớn như CGV làm việc như vậy thì tôi rất e ngại cho điện ảnh Việt Nam".

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận