Dustin Nguyễn sốc vì cho rằng New Arena và CGV gian dối, vô đạo đức

19/12/2019 12:31 GMT+7

TTO - Nam diễn viên nói: "Để điện ảnh Việt Nam phát triển, tôi muốn sự đối xử vô đạo đức và thiếu chuyên nghiệp này phải dừng lại ngay lập tức. Nếu một nhà sản xuất lớn như CGV làm việc như vậy thì tôi rất e ngại cho điện ảnh Việt Nam".

Dustin Nguyễn, Bebe Phạm trả lời Tuổi Trẻ về vụ việc - Video: GIA TIẾN

Sáng 19-12, nam diễn viên kỳ cựu Dustin Nguyễn tổ chức họp báo, tố đạo diễn Lê Văn Kiệt, nhà sản xuất New Arena và nhà sản xuất CGV cắt vai của anh trong một dự án phim mà không rõ lý do.

Sáng 19-12, nam diễn viên Dustin Nguyễn, đại diện Bebe Phạm và nhà sản xuất Minh Đô có buổi gặp gỡ báo chí ở TP.HCM để công bố vụ việc "bị cắt vai không rõ lý do trong một bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt".

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, đó là dự án phim tạm thời chưa được công bố tên, quay tại Hội An gần đây. Theo phía Dustin Nguyễn, phim do Công ty New Arena sản xuất, CGV góp vốn và phát hành.

Dustin Nguyễn: "Lên tiếng vì không đàng hoàng"

Cụ thể, Dustin Nguyễn cho biết từ tháng 7 đến tháng 11 năm nay, Dustin Nguyễn được đạo diễn Lê Văn Kiệt hai lần liên hệ mời đóng phim mới.

Lần thứ hai do đạo diễn chỉ còn 2 tuần để tìm diễn viên, anh đã đồng ý với điều kiện lùi lịch quay phim để kịp chuẩn bị. Lịch quay bắt đầu từ 5-12.

Dustin Nguyễn sốc vì cho rằng New Arena và CGV gian dối, vô đạo đức - Ảnh 3.

Dustin Nguyễn và Bebe Phạm (vợ kiêm người đại diện truyền thông của anh) và nhà điều hành sản xuất Minh Đô trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 19-12 - Ảnh: GIA TIẾN

Nhưng đến gần ngày quay, phía Dustin Nguyễn cho hay họ không thể liên hệ với đạo diễn và êkíp. 

Ngày 2-12, Dan Tran, người được cho là nhà sản xuất của phim, thông báo Dustin Nguyễn đã bị cắt vai. Kể từ đó đến nay, phía Dustin Nguyễn tìm hiểu lý do vụ việc nhưng không có kết quả.

Trong những nỗ lực liên hệ, Dustin Nguyễn nhận được nhiều lời giải thích khác nhau, trái ngược nhau từ đạo diễn Lê Văn Kiệt, nhà sản xuất Dan Tran và luật sư đại diện CGV. 

Đặc biệt, một cuộc họp 3 bên (Dustin Nguyễn, CGV và New Arena) đã được tổ chức vào ngày 9-12 nhưng chưa có kết quả rõ ràng.

Phía Dustin Nguyễn kể về quá trình mất vai trong phim của Lê Văn Kiệt - Video: GIA TIẾN

Một chi tiết quan trọng trong tuyên bố từ phía Dustin Nguyễn là anh đã ký 3 bản hợp đồng vào ngày 25-11 nhưng trên hợp đồng này chưa có chữ ký và con dấu của nhà sản xuất. 3 bản này cũng đã được anh giao lại cho đại diện sản xuất, hiện không còn giữ trong tay.

Tuy nhiên Dustin Nguyễn cho biết anh vẫn còn giữ những chứng cứ khác về quá trình đàm phán nhận vai. Hơn nữa, theo luật sư của anh, thỏa thuận miệng giữa anh và nhà sản xuất trước đó vẫn có giá trị pháp lý.

Theo Dustin Nguyễn, cách làm việc của nhà sản xuất là "gian dối và vô đạo đức". Bên cạnh anh, còn có một nữ diễn viên chính cũng bị cắt vai trong phim. Cả hai đều đã bị thay thế bằng diễn viên khác.

Nam diễn viên nói: "Để điện ảnh Việt Nam phát triển, tôi muốn sự đối xử vô đạo đức và thiếu chuyên nghiệp này phải dừng lại ngay lập tức. Nếu một nhà sản xuất lớn như CGV làm việc như vậy thì tôi rất e ngại cho điện ảnh Việt Nam".

Dustin Nguyễn sốc vì cho rằng New Arena và CGV gian dối, vô đạo đức - Ảnh 5.

Dustin Nguyễn và Bebe Phạm trả lời Tuổi Trẻ trước đó - Ảnh: GIA TIẾN

Tham dự buổi họp báo với tư cách đứng về phía Dustin Nguyễn, nhà điều hành sản xuất Minh Đô cho biết: "Đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc làm ăn không chuyên nghiệp với nhau. Điện ảnh Việt Nam chưa có nghiệp đoàn, làm ăn với nhau dựa trên uy tín".

Theo Minh Đô, tổng thù lao của anh là 300 triệu đồng. Hiện anh đã được trả 10% (tức 30 triệu đồng) vào đợt một ngày 3-7. Phần còn lại chưa được thanh toán.

Dustin Nguyễn không công bố số tiền thù lao trong phim này. Bản thân anh cũng chưa hề được thanh toán.

Luật sư của New Arena: "Nói Dustin Nguyễn bị cắt vai là không chính xác"

Giữa lúc Dustin Nguyễn và nhóm đang trao đổi với báo chí, luật sư Trần Thị Ngân Hà và luật Phạm Ánh Dương, đại diện Công ty New Arena, bất ngờ xuất hiện tại buổi họp báo để phát ngôn đại diện cho nhà sản xuất.

Dustin Nguyễn sốc vì cho rằng New Arena và CGV gian dối, vô đạo đức - Ảnh 6.

Hai luật sư đại diện cho nhà sản xuất New Arena bất ngờ xuất hiện tại họp báo sáng 19-12 - Ảnh: GIA TIẾN

Khi được hỏi về quan điểm của New Arena, luật sư Ngân Hà cho biết: "Dự án này đang ở trong giai đoạn đầu, chưa hề có động thái truyền thông nào về bộ phim. Vừa qua, có thông tin trên báo chí cho rằng anh Dustin đột ngột bị cắt vai trong phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Trong đó, anh Dustin có nhắc đến ông Dan Tran nhưng lại nói không biết ông Dan Tran là ai. Tôi xin đính chính lại một lần nữa, phim mới ở giai đoạn đầu mà nói anh bị cắt vai là không chính xác".

"Chúng tôi không hiểu sao anh Dustin lại tổ chức cuộc họp báo này để nói lên vấn đề chung của ngành điện ảnh là coi thường diễn viên? Khi chúng tôi liên hệ với anh Dustin, hai bên đã có những thương lượng với nhau và không thống nhất được về việc tiếp tục hợp tác.

Ngày 9-12, trong cuộc gặp 3 bên, đại diện công ty đã xin lỗi đại diện của anh Dustin vì không thể tiếp tục hợp tác. Còn lý do, công ty giữ kín vì bảo mật kinh doanh".

Theo luật sư, Công ty New Arena cũng chưa hề đặt bút ký vào hợp đồng với Dustin Nguyễn. Công ty đã trả cho Dustin Nguyễn số tiền 80 triệu đồng cho 6 ngày làm việc anh bỏ ra cho dự án.

Luật sư đại diện New Arena: "Đã thanh toán 80 triệu đồng cho Dustin Nguyễn" - Video: GIA TIẾN

"Anh Dustin Nguyễn có cách dùng từ rất nặng nề về vụ việc. Bản thân tôi không biết anh Dustin có những chứng cứ nào chứng minh cho tuyên bố của anh", luật sư Ngân Hà nói.

Trước mặt luật sư của New Arena và báo chí, nhà điều hành sản xuất Minh Đô tuyên bố: "Tôi thực sự muốn đưa vụ việc này ra tòa. Tôi mong phía nhà sản xuất kiện chúng tôi ra tòa, bất chấp phiền phức, mất thời gian và tiền án phí. Nhưng tôi muốn cơ quan chức năng vào cuộc".

Luật sư cho biết sẽ sắp xếp cuộc gặp giữa New Arena và Dustin Nguyễn, Minh Đô để tiếp tục bàn bạc cách xử lý.

Trước đó, chiều 18-12, Tuổi Trẻ liên lạc với đạo diễn Lê Văn Kiệt và nhà sản xuất Dần Trần qua điện thoại nhưng chưa có kết quả. Phía CGV cho biết đang chờ đợi các phát ngôn của Dustin Nguyễn trong buổi họp báo rồi mới có phản hồi.

Một nguồn tin trao đổi riêng với Tuổi Trẻ Online, phủ nhận việc CGV có đầu tư cho dự án phim nói trên.

Dustin Nguyễn

Dustin Nguyen (tên thật Nguyễn Xuân Trí) sinh năm 1962, là diễn viên kiêm đạo diễn người Mỹ gốc Việt. Anh nổi tiếng với vai Harry Truman trong phim 21 Jump Street, Johnny Loh trong series truyền hình VIP và các phim Việt Nam: Dòng máu anh hùng, Huyền thoại bất tử, Để Mai tính, Cánh đồng bất tận, Trúng số, Dịu dàng, 798Mười…

Anh là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt Nam hơn 10 năm nay.

Tóm tắt vụ Dustin Nguyễn tố bị cắt vai (thông tin do Dustin Nguyễn cung cấp):

Từ 20-7 đến 20-11: Lê Văn Kiệt hai lần mời Dustin đóng phim mới của Lê Văn Kiệt. Lần hai, Dustin Nguyễn mới đồng ý, với điều kiện lùi ngày bấm máy tới 5-12 để kịp chuẩn bị và hoàn thành công việc ở Bangkok (Thái Lan) từ 27-11 đến 3-12.

Từ 21-11 đến 26-11: Dustin Nguyễn bắt đầu làm việc với Lê Văn Kiệt và ê-kíp, thương lượng hợp đồng, tập luyện với bạn diễn và thay đổi kiểu tóc cho vai diễn. Dustin Nguyễn ký hợp đồng vào tối 25-11 (ký 3 bản và đã giao lại cho Nguyễn Hữu Cường, đại diện nhà sản xuất).

Từ 27-11 đến 3-12: Dustin Nguyễn đi Thái Lan. Trong thời gian này, nỗ lực liên hệ của anh với đoàn phim bị gián đoạn khá nhiều, không rõ lý do.

Đỉnh điểm, ngày 1-12, Lê Văn Kiệt thông báo với Dustin Nguyễn về một "khủng hoảng". Và ngày 2-12, nhà sản xuất Dan Tran (New Arena) gọi điện thông báo Dustin Nguyễn bị cắt vai với lý do không đồng ý với góp ý của nam diễn viên về kịch bản và "nhà đầu tư CGV yêu cầu cắt vai của Dustin Nguyễn".

4-12: Dustin Nguyễn gặp Tommy Sim, CEO của CGV. Ông Sim thông báo CGV không ra quyết định cắt vai Dustin Nguyễn. Đồng thời, CGV không trực tiếp đầu tư vào dự án phim này mà có cổ phần khoảng 30% cho một quỹ, quỹ này rót 20% kinh phí đầu tư vào phim trên.

Từ 5-12 đến nay (19-12): Dustin Nguyễn không thể liên lạc với nhà sản xuất phim để tìm câu trả lời cho lý do bị cắt vai. Trong đó, ngày 9-12, có cuộc gặp 3 bên nhưng không có kết quả rõ ràng.

<div class="sort-mode-wraper"></div>
Trường Giang rời dự án phim 798Mười của Dustin Nguyễn Trường Giang rời dự án phim 798Mười của Dustin Nguyễn

TTO - 798Mười là một dự án phim hài hành động hợp tác giữa Dustin Nguyễn và Trường Giang. Tuy nhiên thông tin mới nhất thì Trường Giang sẽ không đồng hành cùng dự án này nữa.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận