31/12/2020 20:00 GMT+7

Đường phố Hà Nội 'tiến thoái lưỡng nan' trong ngày cuối năm

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Ghi nhận trong chiều tối 31-12, hàng loạt tuyến đường, đặc biệt là các cửa ngõ ra vào thủ đô Hà Nội, ùn tắc nghiêm trọng, các phương tiện di chuyển khó khăn do lượng người về quê nghỉ lễ dịp Tết dương lịch tăng đột biến.

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 1.

"Ma trận" ùn tắc giao thông ở Hà Nội trong chiều tối 31-12 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cụ thể, ghi nhận tại tuyến đường Võ Chí Công (Q.Tây Hồ, Hà Nội) hướng ra cầu Nhật Tân, dù mới khoảng 16h, tình trạng ùn ứ đã bắt đầu xảy ra. Lượng ôtô, xe máy tăng cao so với ngày thường. Hướng cầu Nhật Tân về trung tâm TP Hà Nội các phương tiện di chuyển dễ dàng hơn.

Tại đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy) hướng về bến xe Mỹ Đình, thời điểm 17h chiều 31-12, xe khách, ôtô, xe máy gần như không thể di chuyển, chôn chân tại chỗ, giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, các phương tiện "tiến thoái lưỡng nan".

Tình trạng tắc đường diễn ra cục bộ trên địa bàn thủ đô, khiến các xe khách về bến xe Mỹ Đình không đúng thời gian dự kiến. Ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình trong chiều tối nay, hàng loạt khách hàng phải xếp hàng, ngồi vật vờ tại bến xe để đợi xe khách vì xe chậm chuyến.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lý Trường Sơn, giám đốc bến xe Mỹ Đình, cho biết lượng khách đổ về bến xe tăng khoảng 30 - 40% so với những ngày thông thường.

"Để đảm bảo đủ phương tiện cho người dân kịp về ăn Tết dương lịch, chúng tôi tăng cường 90 xe. Chúng tôi cũng liên tục phát lên loa để trấn an khách hàng bình tĩnh đợi chờ xe khách đối với những khách hàng bị chậm chuyến vì xe khách về bến muộn do tắc đường", ông Sơn cho hay.

Tại khu vực đường vành đai 3, đoạn qua tuyến phố Khuất Duy Tiến, các phương tiện nhích từng chút một vào thời điểm 18h.

Còn tại Đại Lộ Thăng Long, "ma trận" ùn tắc giao thông đã được tạo nên khi các phương tiện ở đây gần như không thể di chuyển.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, đội trưởng đội CSGT số 6, cho biết riêng trong ngày 31-12, đơn vị đã huy động 100% quân số để phân luồng, điều tiết giao thông nhằm hạn chế ùn tắc.

"Từ 14h, chúng tôi phân công cán bộ chốt trực tại các nút giao để điều tiết phương tiện. Những điểm nóng phát sinh sẽ có chiến sĩ cơ động đến giải quyết ngay", thiếu tá Chiến cho hay.

Một số hình ảnh về tình trạng ùn tắc giao thông ở Hà Nội chiều tối 31-12:

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 2.

Thời điểm 16h chiều 31-12, lượng phương tiện đổ về cầu Nhật Tân qua đường Võ Chí Công đã bắt đầu tăng cao - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 3.

Đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy), hướng về bến xe Mỹ Đình, thời điểm 17h chiều 31-12, xe khách, ôtô, xe máy gần như không thể di chuyển, chôn chân tại chỗ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 4.

Lượng khách đổ về bến xe Mỹ Đình tăng 30 - 40% so với ngày thường, ghi nhận chiều 31-12 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 5.

Lượng người đổ về quê "đông như nêm" khiến giao thông tại các tuyến đường hướng ra cửa ngõ thủ đô ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 6.

Xe bus gần như không thể di chuyển trên đường Khuất Duy Tiến - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 7.

Đại lộ Thăng Long kín phương tiện, nhích từng cm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 8.

Xe bus được huy động tối đa chuyến để phục vụ nhu cầu của người dân trong ngày cuối năm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong ngày cuối năm - Ảnh 9.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, đội trưởng đội CSGT số 6, cho biết riêng trong ngày 31-12, đơn vị đã huy động 100% quân số để phân luồng, điều tiết giao thông, nhằm hạn chế ùn tắc - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bến xe Sài Gòn nhộn nhịp khách về quê đón tết, siết chặt phòng dịch Bến xe Sài Gòn nhộn nhịp khách về quê đón tết, siết chặt phòng dịch

TTO - Chiều 31-12, hàng ngàn người dân từ TP.HCM bắt đầu đổ về Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây để về quê nghỉ tết Dương lịch 2021. Dù lượng khách lớn, các bến xe này vẫn siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên