28/01/2020 16:06 GMT+7

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý: 36 trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trả về gia đình

VĂN BÌNH
VĂN BÌNH

TTO - Qua gần 6 ngày mở cửa cho người dân, du khách tham quan, ban an ninh trật tự đường hoa Nguyễn Huệ đã kịp thời ngăn chặn 1 vụ xô xát. Đặc biệt có 36 trường hợp trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trao trả cho gia đình.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý: 36 trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trả về gia đình - Ảnh 1.

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ có hơn 10.000 người tham quan mỗi ngày - Ảnh: VĂN BÌNH

Chiều 28-1 (mùng 4 tết), ông Nguyễn Quốc Tuệ - trưởng ban an ninh trật tự đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 - cho biết sau gần 6 ngày mở cửa cho người dân và du khách tham quan, công tác an ninh trật tự đã được đảm bảo gần như tuyệt đối.

Thống kê cho thấy trong 6 ngày phục vụ, từ 20h ngày 22-1 (28 tết) đến nay, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong đường hoa đã kịp thời ngăn chặn 1 vụ xô xát (mùng 3 tết), tiếp nhận thông tin và xử lý 1 vụ móc túi. 

Ngoài ra có 3 trường hợp đánh rơi điện thoại, bóp và 3 trường hợp bỏ quên túi xách do mải mê chụp ảnh, tất cả được tìm thấy và trả cho người dân.

So với những năm trước các vụ cướp giật, móc túi đã giảm hẳn. Năm 2018 có 6 vụ giật điện thoại,11 vụ móc túi, năm 2019 có 4 vụ giật điện thoại, 8 vụ móc túi.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý: 36 trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trả về gia đình - Ảnh 2.

Cảnh sát cơ động tuần tra - một trong những lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự đường hoa năm nay - Ảnh: VĂN BÌNH

Đặc biệt, đơn vị đã giải quyết rất tốt công tác tìm và trao trả lại cho gia đình các trẻ nhỏ bị lạc bên trong đường hoa với 36 trường hợp.

"So với mọi năm, con số trẻ lạc có giảm, tuy nhiên đây vẫn là điều hết sức đáng tiếc. Chúng tôi rất mong người thân, các bậc cha mẹ chú ý hơn trong việc trông giữ các cháu khi đến nơi đông người và trong những đợt thăm quan đường hoa các năm sau", ông Tuệ chia sẻ.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý: 36 trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trả về gia đình - Ảnh 3.

Hai trẻ nhỏ bị lạc được tìm thấy và bàn giao lại cho gia đình - Ảnh: Ban ANTT đường hoa cung cấp

Theo Ban tổ chức, từ 21h tối nay (mùng 4 tết), đường hoa sẽ ngưng tiếp nhận người dân, du khách tham quan. Đến 22h, các công nhân sẽ đồng loạt tháo dỡ các tiểu cảnh để trả lại mặt bằng cho phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Còn với các loại hoa, hiện có 3 đơn vị là Làng du lịch Bình Quới, Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ (đơn vị thành viên của Saigontourist) và Công ty THHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM đã được ban tổ chức cho đưa về để tái sử dụng.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa 2 ngày, 9 trẻ nhỏ bị lạc Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa 2 ngày, 9 trẻ nhỏ bị lạc

TTO - Trẻ nhỏ hiếu động, thường chạy nhảy khắp nơi. Trong dòng người đông đúc đến đường hoa Nguyễn Huệ những ngày này, nếu các bậc cha mẹ không chú ý, trẻ nhỏ rất dễ bị lạc.

VĂN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên