Tag: Làng du lịch

Khu bảo tồn Thái Hải vào top làng du lịch tốt nhất thế giới

Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải của Việt Nam có tên trong 32 làng du lịch tốt nhất năm 2022 do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) công bố.

'Nàng Kiều' biến ngôi làng heo hút thành làng du lịch

TTO - Khi cô gái trẻ đến, làng Gò Cỏ (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) là thôn dã ẩn dật, chỉ còn những người già bám lại. 5 năm sau, ngôi làng có tên trên bản đồ du lịch, trở thành làng du lịch cộng đồng 3 sao.

Du khách phải đặt trước mới được vào thành phố Venice

Giới chức thành phố Venice (Italy) đã tìm ra một giải pháp để kiểm soát tình trạng quá tải du lịch tại nơi đây.

Dự án thủy điện Đăk Bla 3 ở làng du lịch: Tỉnh Kon Tum yêu cầu đánh giá tác động môi trường

TTO - Ngày 17-2, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản yêu cầu Sở Công thương và các đơn vị liên quan xác minh thông tin báo chí phản ánh về dự án thủy điện Đăk Bla 3, đồng thời đánh giá tác động đến môi trường của dự án này.

Người dân cùng chính quyền phản đối xây dựng thủy điện Đăk Bla 3 ở làng du lịch

TTO - Thông tin một doanh nghiệp chuẩn bị xây dựng thủy điện tại làng du lịch Kon Kơ Tu (Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum) khiến dân tình xôn xao. UBND TP Kon Tum cho hay, nếu có việc này, đơn vị cũng không đồng ý.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý: 36 trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trả về gia đình

TTO - Qua gần 6 ngày mở cửa cho người dân, du khách tham quan, ban an ninh trật tự đường hoa Nguyễn Huệ đã kịp thời ngăn chặn 1 vụ xô xát. Đặc biệt có 36 trường hợp trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trao trả cho gia đình.

Giới thiệu những điểm du xuân thú vị mới lạ

TTO - Điểm đến mới lạ, hoặc địa danh cũ nhưng có thêm những điều mới lạ đang được nhiều người săn tìm để du xuân. Tuổi Trẻ giới thiệu một số điểm đến.

Làng du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản không...khách sạn 

TTCT - Chuyện nhà nhà đua làm homestay rồi ngồi than lỗ đang diễn ra ở nhiều nơi tại Việt Nam. Bài viết sau đây là một cách làm homestay hoàn toàn khác, của người Nhật.

Rút quyết định thu hồi đất vì bị dọa kiện

TTO - Phú Yên vừa quyết định thu hồi quyết định (số 400 ngày 28-2-2017) về việc thu hồi một phần diện tích đất của dự án làng du lịch quốc tế ven biển TP Tuy Hòa.

Dư luận phản ứng, chủ dự án Gami Hội An hứa chỉnh sửa

TTO - Trước phản ứng của dư luận quanh dự án Công viên chủ đề Ấn tượng Hội An trên cồn Gami - nơi làm sân khấu cho Ký ức Hội An, ngày 13-4, chủ đầu tư dự án Gami Hội An đã lên tiếng nói sẽ chỉnh sửa thiết kế, mở cửa cho dân Hội An vào.