Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa 2 ngày, 9 trẻ nhỏ bị lạc

24/01/2020 10:48 GMT+7

TTO - Trẻ nhỏ hiếu động, thường chạy nhảy khắp nơi. Trong dòng người đông đúc đến đường hoa Nguyễn Huệ những ngày này, nếu các bậc cha mẹ không chú ý, trẻ nhỏ rất dễ bị lạc.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa 2 ngày, 9 trẻ nhỏ bị lạc - Ảnh 1.

Đông đảo người dân, du khách đến tham quan đường hoa Nguyễn Huệ sáng 30 tết - Ảnh: VĂN BÌNH

Sáng 24-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quốc Tuệ - trưởng ban an ninh trật tự đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM - cho biết tính đến hết hôm qua, đơn vị đã tiếp nhận và xử lý 9 trường hợp trẻ nhỏ đi lạc khi theo gia đình, cha mẹ vui chơi tại đây.

Tất cả những trường hợp này các bậc cha mẹ, người thân đều báo kịp thời đến lực lượng bảo vệ, công an và may mắn đều tìm lại được các em dù mất nhiều thời  gian và khá vất vả.

"Các em nhỏ rất hiếu động, chạy nhảy liên tục trong dòng người đông đúc rất dễ bị lạc. Cha mẹ hoặc gia đình nên cắt cử người theo sát các em" - ông Tuệ nói.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa 2 ngày, 9 trẻ nhỏ bị lạc - Ảnh 2.

Trẻ nhỏ rất hiếu động, chạy nhảy khắp nơi... -Ảnh: VĂN BÌNH

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa 2 ngày, 9 trẻ nhỏ bị lạc - Ảnh 3.

Gia đình, cha mẹ cần cắt cử người theo sát các em để tránh bị lạc - Ảnh: VĂN BÌNH

Ngoài ra theo ông Tuệ, 2 ngày qua đơn vị cũng ghi nhận được 2 trường hợp người dân, du khách bỏ quên điện thoại, bị móc túi.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay bố trí gần 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội, trật tự đô thị, TNXP cùng bảo vệ chuyên nghiệp để bảo vệ an ninh 24/24 trong thời gian đường hoa phục vụ du khách. Theo kế hoạch, khu vực đường hoa Nguyễn Huệ được chia thành nhiều lớp bảo vệ theo chức năng của từng lực lượng.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa 2 ngày, 9 trẻ nhỏ bị lạc - Ảnh 4.

Người dân, du khách nên lưu ý tư trang, tài sản mang theo để tránh bị giật, móc túi - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo nhận định của ban an ninh đường hoa Nguyễn Huệ, đây cũng là thời điểm các băng nhóm tìm đến trà trộn, giả dạng du khách để trộm cắp tài sản. Ngoài hệ thống camera an ninh giám sát suốt đường hoa, Ban tổ chức đã phối hợp với công an các cấp, lực lượng quân đội, đặc biệt các lực lượng trinh sát tuần tra nắm tình hình để phòng ngừa và ngăn chặn các trường hợp móc túi, cướp giật tài sản.

"Dù lực lượng an ninh dày, song bà con, du khách cũng không được chủ quan, cẩn trọng khi chụp ảnh và nhất là không nên đeo nhiều tư trang khi tham quan đường hoa", ông Tuệ lưu lý.

Chùm ảnh tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 Chùm ảnh tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020

TTO - Tối 22-1 (28 tết), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 với chủ đề 'TP.HCM - Vững tin tiến bước' chính thức khai mạc. Đường hoa được thiết kế dài khoảng 700m với hàng ngàn bông hoa đủ sắc màu và nhiều hoạt cảnh sinh động.

VĂN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận