02/11/2023 11:34 GMT+7

Dương Edward muốn giải quyết vụ kiện bản quyền với ông bầu của Đan Trường ở tòa

Sau khi bị ông bầu của ca sĩ Đan Trường khởi kiện về bản quyền, ca sĩ Dương Edward mong muốn giải quyết tại tòa án một lần cho xong.

Dương Edward muốn giải quyết vụ kiện tại tòa án để chấm dứt những tranh chấp - Ảnh: Facebook nhân vật

Dương Edward muốn giải quyết vụ kiện tại tòa án để chấm dứt những tranh chấp - Ảnh: Facebook nhân vật

Tối 1-11, ông Lý Hoàng Tuấn - quản lý của ca sĩ Đan Trường - tiếp tục đăng trên trang cá nhân về vụ việc khởi kiện Dương Edward liên quan đến bản quyền.

Quản lý của ca sĩ Đan Trường kể rõ các mốc thời gian về sự thỏa thuận hợp tác giữa HT Production và Dương Edward.

Ông cho biết hai bên hợp tác từ tháng 2-2018 đến năm 2022 rất tốt đẹp.

Ông Hoàng Tuấn viết: “Đến 15-7-2023 chúng tôi phát hiện trên kênh YouTube của Dương Edward sử dụng lời ca khúc Mộng uyên ương hồ điệp nên đã khiếu nại về bản quyền.

Phía Dương Edward đã kháng cáo cho rằng sản phẩm đó là của Dương Edward nên buộc lòng chúng tôi phải thông qua Network của Vieent Music cấm và gỡ link YouTube đăng ca khúc này”.

Quản lý của ca sĩ Đan Trường cho biết việc nộp đơn khởi kiện Dương Edward và các ca sĩ khác là bất khả kháng, để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp.

Ông Hoàng Tuấn đưa ra yêu cầu: “Nếu Dương Edward chịu đóng chi phí luật sư thì chúng tôi cũng rút đơn kiện. 

Nếu muốn tiếp tục duy trì lời Việt ca khúc Mộng uyên ương hồ điệp trên duy nhất kênh YouTube thì phải đóng tiền tác quyền phần lời là 2 triệu mỗi năm kể từ khi đăng tải lên”.

Sáng 2-11, ca sĩ Dương Edward cho biết anh đang chờ tòa án ra thông báo.

“Tôi tuyệt đối tuân thủ pháp luật về bản quyền và sẽ tuân theo phán quyết của tòa án.

Việc anh Hoàng Tuấn muốn tôi chi trả các loại phí như trong bài viết thì tôi đã ủy quyền cho luật sư. Tôi và luật sư sẽ có trả lời khi nhận được đề nghị chính thức từ phía anh Hoàng Tuấn.

Hiện tại anh Hoàng Tuấn trao đổi qua điện thoại và đăng bài lên Facebook cá nhân, tôi và luật sư đều chưa xác định đó là những ý kiến chính thức.

Sự việc lần này hãy để tòa án và luật sư của các bên làm việc, không phải thích nói ai vi phạm thì là người đó vi phạm.

Bên HT Production đã đưa đơn ra tòa, tôi rất vui lòng được gặp anh Hoàng Tuấn tại tòa, để một lần giải quyết cho xong” - Dương Edward cho biết.

Trước đó, ông Hoàng Tuấn nộp đơn khởi kiện Dương Edward, Thái Trinh và Bằng Cường sử dụng ca khúc (do HT Production nắm bản quyền) để đăng tải trên các nền tảng mạng chưa xin phép.

Quản lý của Thái Trinh đã liên hệ ông bầu Hoàng Tuấn xin lỗi và chịu chi phí thuê luật sư nên ông đã rút đơn khởi kiện.

Công ty BH Media - đơn vị quản lý kênh YouTube của ca sĩ Bằng Cường - cũng đã liên hệ HT Production để xin lỗi và chịu trả phần chi phí thuê luật sư nên cũng rút đơn khởi kiện.

Quản lý của Đan Trường khởi kiện nhiều ca sĩ về bản quyềnQuản lý của Đan Trường khởi kiện nhiều ca sĩ về bản quyền

Tối 27-10, ông Lý Hoàng Tuấn - quản lý của ca sĩ Đan Trường - xác nhận với Tuổi Trẻ Online đã nộp đơn khởi kiện ba ca sĩ sử dụng ca khúc (do HT Production nắm bản quyền) để đăng tải trên các nền tảng mạng chưa xin phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên