30/10/2023 14:31 GMT+7

Thái Trinh, Bằng Cường liên hệ xin lỗi ông bầu của Đan Trường về bản quyền

Trưa 30-10, ông Lý Hoàng Tuấn - quản lý của ca sĩ Đan Trường - xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng phía ca sĩ Thái Trinh và Bằng Cường đã liên hệ xin lỗi liên quan đến sử dụng ca khúc chưa xin phép.

Quản lý của Đan Trường mong các cá nhân, tổ chức tôn trọng bản quyền âm nhạc - Ảnh: Facebook nhân vật

Quản lý của Đan Trường mong các cá nhân, tổ chức tôn trọng bản quyền âm nhạc - Ảnh: Facebook nhân vật

Hai trong số ba ca sĩ bị ông Lý Hoàng Tuấn nộp đơn khởi kiện về việc sử dụng ca khúc (do HT Production nắm bản quyền) để đăng tải trên các nền tảng mạng chưa xin phép đã liên hệ trực tiếp xin lỗi và thỏa thuận bồi thường chi phí.

Rút đơn kiện Thái Trinh

Ông bầu Hoàng Tuấn cho biết tối 27-10 quản lý của ca sĩ Thái Trinh đã liên lạc trực tiếp với ông để xin lỗi việc nữ ca sĩ hát ca khúc chưa xin phép.

“Quản lý đã thay mặt ca sĩ Thái Trinh xin lỗi có thành ý. HT Production không thu phí (phí bản quyền) mà chỉ thu phần chi phí luật sư. Hôm nay (30-10), chúng tôi sẽ tiến hành rút đơn kiện ca sĩ Thái Trinh” - ông Hoàng Tuấn nói.

Trong sáng 30-10, Công ty BH Media - đơn vị quản lý kênh YouTube của ca sĩ Bằng Cường - cũng đã liên hệ HT Production để xin lỗi.

Ông Hoàng Tuấn nói ông sẽ lấy chi phí tượng trưng và chi phí trả cho luật sư thực hiện vụ kiện này.

Dự kiến trong chiều nay, HT Production và Công ty BH Media sẽ có buổi làm việc để đi đến thống nhất chi phí mà phía Công ty BH Media phải trả.

Kiện sử dụng lời Việt ca khúc nhạc ngoại

Riêng trường hợp của Dương Edward, ông Hoàng Tuấn cho biết chưa có ai liên hệ tính đến thời điểm này.

Ông nói: “Phía Dương Edward cho rằng do HT Production từng khiếu nại bản quyền trên YouTube nhưng không chứng minh được tư cách chủ sở hữu quyền tác giả nên video được hoàn trả sau khi phía Dương Edward kháng cáo.

Đó là bị xuyên tạc và hiểu sai vấn đề, link được mở là do chúng tôi khởi kiện trễ một ngày theo quy định của YouTube nên mới được mở lại. 

Thông qua một kênh khác, chúng tôi báo cáo bản quyền lên YouTube nên link này đã bị gỡ lần 2”.

“Chúng tôi kiện ca sĩ về việc sử dụng lời Việt ca khúc nhạc ngoại mà HT Production nắm bản quyền. Chúng tôi không kiện về phần nhạc” - quản lý của Đan Trường nhấn mạnh.

Ông Hoàng Tuấn nói ông tiếp tục cắm cờ tiếp một video khác đăng trên kênh YouTube của Dương Edward.

Video này dùng lời ca khúc do HT Production nắm bản quyền nhưng lấy tựa bài hát khác.

Trước đó, Dương Edward bị kiện vì sử dụng lời ca khúc Mộng uyên ương hồ điệp mà chưa xin phép.

“Lúc trước Đan Trường làm đại sứ du lịch cho Đài Loan nên được cấp phép biểu diễn các ca khúc nhạc Hoa lời Việt (không độc quyền). Nhưng lời Việt của các ca khúc là sở hữu vĩnh viễn. Các ca sĩ muốn hát mà không muốn xin phép có thể viết lại lời Việt mới” - ông bầu Hoàng Tuấn chia sẻ.

Ông bầu Hoàng Tuấn cho biết sẽ kiện Dương Edward đến cùng.

Trước đó, tối 27-10, ông Lý Hoàng Tuấn thông báo trên trang cá nhân danh sách bài hát thuộc chủ quyền của Công ty HT Production.

Đồng thời ông Hoàng Tuấn đăng kèm hình ảnh đơn khởi kiện đến tòa án đối với Dương Edward, Thái Trinh và Bằng Cường liên quan về bản quyền.

Quản lý của Đan Trường khởi kiện nhiều ca sĩ về bản quyềnQuản lý của Đan Trường khởi kiện nhiều ca sĩ về bản quyền

Tối 27-10, ông Lý Hoàng Tuấn - quản lý của ca sĩ Đan Trường - xác nhận với Tuổi Trẻ Online đã nộp đơn khởi kiện ba ca sĩ sử dụng ca khúc (do HT Production nắm bản quyền) để đăng tải trên các nền tảng mạng chưa xin phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên