Tag: bản quyền âm nhạc

Lóa mắt với bộ sưu tập đồng hồ ‘khủng' của Justin Bieber

Từ một thần tượng tuổi teen trên YouTube giờ đây Justin Bieber đã trở thành một trong những ca sĩ giàu có, sở hữu bộ sưu tập đồng hồ đáng ghen tị nhất, gồm cả chiếc Rolex Cosmograph Daytona.

Chương trình phát thanh giải trí trực tuyến: Nỗi lo bản quyền âm nhạc

TTO - Việc bùng nổ của các chương trình giải trí trực tuyến hiện nay đã khiến các nhà đài không khỏi lo lắng trước sự cạnh tranh khốc liệt, nhất là hình thức podcast ai cũng có thể sản xuất.

Con gái nhạc sĩ Phú Quang ‘không vui’ vì nhạc của bố bị vi phạm bản quyền

TTO - Nghệ sĩ piano Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang - cho biết chị và gia đình ‘không hài lòng’ khi có những đêm nhạc hát nhạc của bố mình mà không được sự cho phép của gia đình.

Nam Em xin lỗi vì vi phạm bản quyền âm nhạc

Hoa khôi Nam Em xin lỗi về việc sử dụng ca khúc trái phép và xin ‘vừa làm vừa sửa sai’ vì bản thân chưa có êkíp chuyên nghiệp.

Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trận Việt Nam - Lào: Do công ty nước ngoài?

TTO - Sau việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên kênh YouTube, nhiều báo gọi tên thủ phạm là BH Media. Tuy nhiên, BH Media đã ra thông báo khẳng định mình không liên quan đến vụ việc này.

Các hãng đĩa có được bán quyền khai thác trên YouTube cho BH Media?

TTO - Hàng loạt nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn cùng lên tiếng về việc bị ‘đánh bản quyền’ trên YouTube với chính ca khúc do họ sáng tác, biểu diễn hoặc thậm chí do chính họ đầu tư sản xuất. Lý do vì BH Media đã xác nhận bản quyền với bản ghi.

Một cuộc 'săn vàng'

TTO - Với nhiều khán giả, âm nhạc của những huyền thoại như Bob Dylan, Neil Young hay Fleetwood Mac là vô giá. Thế nhưng, chúng có giá, và thực tế nếu bạn có rất nhiều tiền thì bạn cũng vẫn có thể mua lại chúng.

SoundCloud - cho nghệ sĩ cơ hội nổi tiếng từ số 0 - có đang bị quay lưng?

TTO - Gần đây, những cuộc tranh luận gay gắt diễn ra quanh SoundCloud - nền tảng âm nhạc quen thuộc - khi một nghệ sĩ indie (độc lập) tuyên bố xóa vĩnh viễn tài khoản SoundCloud và khẳng định không muốn sản phẩm của mình ở nơi cho phép "nhạc lậu".

Vụ kiện 221 tỉ đồng giữa VNG - TikTok: Án lệ cho vấn đề bản quyền âm nhạc?

TTO - Vụ kiện khiến giới âm nhạc xôn xao khi VNG yêu cầu TikTok xóa nhạc lấy từ Zing - một sản phẩm của VNG - và bồi thường 9,5 triệu USD (hơn 221 tỉ đồng).

VNG kiện TikTok vì vi phạm bản quyền nhạc

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết Công ty VNG đang kiện TikTok vì ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng chưa có bản quyền một số bài hát đang sử dụng trên nền tảng.