Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bản quyền âm nhạc

Rất ít nước thu phí âm nhạc tivi trong khách sạn

Rất ít nước thu phí âm nhạc tivi trong khách sạn

TTO - Câu chuyện Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục thu tiền quyền tác giả âm nhạc trong các phòng nghỉ khách sạn có tivi lại làm dấy lên cuộc tranh cãi gay gắt.

Khách xem tivi hay không, khách sạn vẫn phải trả tiền tác quyền

TTO - Ông Phó Đức Phương than thở hiện tại không ai có thể chứng minh được khách vào khách sạn có xem tivi hay không, nhưng các khách sạn vẫn phải trả tiền quyền tác giả âm nhạc trên tivi!

Thu khoán bản quyền âm nhạc ở karaoke, tivi  khách sạn không đúng

TTO - Phát biểu tại hội nghị sáng 10-8, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng cách thu khoán bản quyền âm nhạc ở quán karaoke, quán cà phê, thu đầu tivi trong khách sạn... là không đúng.

Lá thư âm nhạc: Biến động trong thế giới nhạc số

TTO - Tuần qua là một tuần lễ khá nhiều biến động của thế giới nhạc số, chủ yếu liên quan đến bản quyền.

Phí tác quyền âm nhạc tivi: 'Chủ khách sạn có quyền từ chối'

TTO - Câu chuyện 'Dùng tivi bị… thu tiền tác quyền' nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc, với hơn 400 ý kiến tranh luận về vấn đề này.

Trịnh Công Sơn 5 năm liên tiếp nhận tác quyền cao nhất

TT - Chiều 22-1, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chi nhánh phía Nam đã báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 với nhiều thông tin tích cực.

Anh: Cấm sao chép lưu trữ nhạc cho mục đích cá nhân

TTO - Mọi hành vi sao lưu với mục đích sử dụng cho cá nhân các bản nhạc, video, e-book và chép dữ liệu từ đĩa CD, DVD sang thiết bị điện tử đều bị xem là phạm pháp!

Bản quyền của Happy birthday bị bác bỏ

TT - Công ty hiện đang thu tiền tác quyền bài hát Happy birthday to you không sở hữu bản quyền thật sự của bài hát này. Đó là phán quyết mà Tòa án liên bang Mỹ vừa tuyên bố.

Một trung tâm bản quyền âm nhạc liệu có “độc quyền”?

TT - Tác phẩm nghệ thuật truyền thống có được bảo hộ tác quyền không? Ở Việt Nam chỉ có một trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc liệu có bị “độc quyền” không?...