04/10/2023 20:52 GMT+7

Phim hoạt hình Wolfoo được bồi thường vi phạm bản quyền tại Trung Quốc 1,3 tỉ đồng

Trong khi vụ kiện lẫn nhau tại tòa án ở Anh và Việt Nam giữa EO và Sconnect Việt Nam - chủ sở hữu Wolfoo - chưa ngã ngũ thì Sconnect Việt Nam vừa nhận được bồi thường 1,3 tỉ đồng trong vụ kiện vi phạm bản quyền Wolfoo tại Trung Quốc.

Chủ sở hữu phim hoạt hình sói Wolfoo vừa được bồi thường vi phạm bản quyền ở Trung Quốc trị giá 1,3 tỉ đồng

Chủ sở hữu phim hoạt hình sói Wolfoo vừa được bồi thường vi phạm bản quyền ở Trung Quốc trị giá 1,3 tỉ đồng

Tin từ Sconnect Việt Nam ngày 4-10 cho hay công ty này, thông qua đối tác Leadjoy Thượng Hải ở Trung Quốc, đã được bồi thường 400.000 nhân dân tệ (tương đương 1,3 tỉ đồng) trong vụ kiện Công ty truyền hình và truyền thông Wuwei Fenglingdu vi phạm bản quyền phim hoạt hình Wolfoo trên các nền tảng Youku và Tencent video.

Vụ án do Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Wuwei (Vũ Uy), tỉnh Cam Túc, Trung Quốc thụ lý giải quyết từ tháng 11-2022.

Sconnect cho biết mấy năm qua tại thị trường Trung Quốc, phim hoạt hình Wolfoo do công ty này sản xuất và sở hữu bản quyền được nhiều trẻ em ưa thích, kéo theo việc phát sinh nhiều hành vi vi phạm bản quyền với bộ phim này.

Ngày 1-4-2022, Sconnect Việt Nam đã ký "hợp đồng cấp phép phát hành phim hoạt hình" với Công ty Leadjoy Thượng Hải. 

Theo hợp đồng, Sconnect đã ủy quyền cho Leadjoy Thượng Hải để phát hành phim hoạt hình Wolfoo Channel tại Trung Quốc trên các nền tảng số như Tencent, Youku, iQiyi...

Theo đó, số tập phim được cấp phép là hơn 1.000 tập với thời lượng 2-3 phút/tập và thời hạn cấp phép trong 3 năm.

Sconnect cũng cấp quyền "bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ" cho Leadjoy Thượng Hải để đại diện cho Sconnect giải quyết các hoạt động liên quan tới sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu Wolfoo tại Trung Quốc.

Khi Leadjoy Thượng Hải phát hiện hành vi vi phạm bản quyền của Công ty Wuwei Fenglingdu với hàng trăm tập phim Wolfoo trên nền tảng Youku và nền tảng Tencent video, đã liên hệ với đại diện pháp lý của công ty này để yêu cầu xóa toàn bộ video và yêu cầu bồi thường nhưng bị Wuwei Fenglingdu từ chối.

Vào cuối tháng 4-2022, Youku và Tencent video đã gỡ bỏ các tập phim Wolfoo do Wuwei Fenglingdu đăng tải do vi phạm bản quyền. Tuy nhiên sau đó Wuwei Fenglingdu vẫn cố tình đăng tải thêm một số tập phim lẻ Wolfoo trên Tencent video.

Vì vậy Leadjoy Thượng Hải quyết định ủy thác cho Công ty luật Jinmao Thượng Hải khởi kiện vi phạm bản quyền đối với Công ty Wuwei Fenglingdu.

Tháng 11-2022, Jinmao Thượng Hải đã đệ đơn kiện và gửi hồ sơ tới Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Wuwei, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Sau nhiều lần hòa giải tại tòa án và giải thích về hậu quả pháp lý, cuối cùng Công ty Wuwei Fenglingdu đã đồng ý trả cho Leadjoy Thượng Hải khoản bồi thường 400.000 nhân dân tệ, tương đương với 1,3 tỉ đồng vì vi phạm bản quyền.

Vào ngày 14-6, Wuwei Fenglingdu đã thanh toán đầy đủ khoản phí bồi thường này cho Leadjoy Thượng Hải và Leadjoy vừa hoàn tất chuyển tiền bồi thường cho Sconnect Việt Nam - chủ sở hữu Wolfoo.

Hoạt hình Wolfoo ra rạp sau tranh chấp bản quyềnHoạt hình Wolfoo ra rạp sau tranh chấp bản quyền

Wolfoo và hòn đảo kỳ bí - phim hoạt hình Việt hiếm hoi - sắp ra mắt khán giả toàn quốc sau vụ tranh chấp bản quyền với Heo Peppa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên