Tag: quyền sở hữu trí tuệ

Làm phim từ ‘Nhà giả kim’: Gạo có thành cơm?

Sau nhiều phim chuyển thể 'Nhà giả kim' bất thành, liệu khán giả có sớm được xem chuyến phiêu lưu kỳ diệu của Paulo Coelho trên màn bạc?

Kiều bào trí thức giúp đất nước đi tắt, đón đầu

Hiện nay ước tính có khoảng 600.000 trí thức có trình độ đại học trở lên trên tổng số 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Văn hóa sở hữu trí tuệ tại các trường ra sao?

Sinh viên làm chủ một start-up cần gì để thúc đẩy quá trình thương mại hóa một sản phẩm và cần đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thế nào?

Hàn Quốc 'bó tay' trước mỹ phẩm nhái tràn ngập thị trường

Nhiều hãng mỹ phẩm Hàn Quốc thừa nhận rất khó giải quyết thực trạng mỹ phẩm nhái tràn ngập đến từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á khác, bao gồm Việt Nam.

Tòa thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện công ty của NSƯT Vũ Luân đòi bồi thường 20 tỉ đồng

TTO - TAND TP.HCM đã thụ lý vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là ca sĩ Nguyễn Tâm và bị đơn là Công ty TNHH TM quảng cáo Kiến Vàng, Công ty TNHH Vũ Luân Entertainment.

VIETPAT - Chặng đường và dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển

Trải qua gần 10 năm xây dựng, phát triển với phương châm ‘Chuyên nghiệp - Minh bạch - Tin cậy”, Công ty Cổ phần Công nghệ và Công bố chất lượng VIETPAT đã khẳng định vị thế hàng đầu trong tư vấn, công bố và chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Thế giới đã mở toang cửa mới giải quyết xong bản quyền với vắc xin COVID-19

TTO - Ngày 17-6, các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã nhất trí một biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung vắc xin COVID-19 cho các nước đang phát triển.

Lý Hải đã hết lận đận vì 'Gánh mẹ'

Vụ kiện lùm xùm kéo dài gần 4 năm đòi bồi thường, xin lỗi của tác giả bài thơ 'Gánh mẹ' với Lý Hải và công ty riêng của nam đạo diễn đã có kết quả.

Tòa xử Quách Beem thua kiện, công nhận ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ 'Gánh mẹ'

TTO - Sau nhiều ngày xét xử, chiều 25-4, TAND TP.HCM đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, công nhận ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ 'Gánh mẹ', đồng thời buộc nhạc sĩ Quách Beem phải bồi thường 122,4 triệu đồng.

Thúc đẩy giới trẻ miền Trung nghiên cứu đổi mới sáng tạo

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 mang chủ đề ‘Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn’ và tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thanh niên dẫn dắt.