29/09/2023 19:40 GMT+7

Hoạt hình sói Wolfoo của Việt Nam sẽ phát sóng trên truyền hình Trung Quốc

Bộ phim hoạt hình Việt nổi tiếng Wolfoo do những người trẻ Việt Nam sản xuất đã chính thức được Cục Phát thanh, Truyền hình quốc gia Trung Quốc cấp phép phát sóng trên các hệ thống truyền hình toàn lãnh thổ của quốc gia tỉ dân.

Hoạt hình sói Wolfoo được cấp phép chiếu trên truyền hình tại Trung Quốc - Ảnh: Sconnect Việt Nam

Hoạt hình sói Wolfoo được cấp phép chiếu trên truyền hình tại Trung Quốc - Ảnh: Sconnect Việt Nam

Thông tin được Sconnect Việt Nam - công ty sở hữu bản quyền phim hoạt hình Wolfoo - chia sẻ ngày 29-9.

Wolfoo chinh phục thị trường tỉ dân

Theo giấy phép phân phối phim hoạt hình được cấp ngày 1-9, bộ phim hoạt hình Wolfoo happy family được phê duyệt phát sóng trên truyền hình trong phạm vi toàn quốc, thời lượng 3 phút mỗi tập, tổng số tập phim là 100 tập.

Trước đó vào tháng 2, Cục Phát thanh, Truyền hình quốc gia Trung Quốc đã có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH truyền thông và văn hóa HuHuo Thượng Hải hợp tác với Sconnect Việt Nam để sản xuất bộ phim hoạt hình Wolfoo happy family.

Từ năm 2015, Ủy ban về báo chí, xuất bản, phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc đã ban hành quy định về kiểm duyệt đối với tất cả các chương trình nước ngoài phát sóng tại nước này.

Theo đó, các chương trình nước ngoài muốn xuất hiện trên sóng truyền hình Trung Quốc đều phải đăng ký với cơ quan quản lý và trải qua một quy trình kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt.

Sconnect Việt Nam đánh giá Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, cũng là đất nước có ngành công nghiệp văn hóa phát triển mạnh nên một sản phẩm hoạt hình “make in Vietnam” chinh phục được thị trường này đánh dấu sự phát triển của ngành sản xuất nội dung hoạt hình Việt Nam.

Trước khi lên sóng truyền hình Trung Quốc, Wolfoo đã được phát sóng trên hơn 40 nền tảng VOD, OTT và IPTV tại quốc gia đông dân nhất thế giới, bao gồm: Huawei, Wechat, Tencent Video, iQiYi, SkyWorth, Youku, Kidslearn…

Hoạt hình Việt chinh phục trẻ em thế giới

Sconnect Việt Nam cho hay Wolfoo là bộ phim hoạt hình được Sconnect phát hành từ năm 2018 tại thị trường Mỹ.

Hiện tại bộ phim đã sản xuất lên tới 3.700 tập, dịch ra 20 ngôn ngữ và đang được phát sóng tại nhiều nền tảng mạng xã hội, truyền hình, OTT/IPTV tại nhiều quốc gia.

Wolfoo có hơn 100 triệu khán giả theo dõi thường xuyên và đạt bình quân hơn 3 tỉ view mỗi tháng, trong đó lượng khán giả đông đảo nhất là ở Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ…

Sau thành công của Wolfoo 2D, hiện nay Sconnect Việt Nam đang tập trung đầu tư sản phẩm chất lượng cao Wolfoo 3D với nhiều dòng sản phẩm: hoạt hình, âm nhạc, đồng thời mở rộng hợp tác phát triển các sản phẩm nhượng quyền thương hiệu, khu vui chơi giải trí cao cấp.

Hoạt hình Wolfoo có nội dung kết hợp giữa giải trí và giáo dục dành cho trẻ nhỏ từ 3-8 tuổi, các câu chuyện trong bộ phim xoay quanh cuộc sống của Wolfoo với gia đình và bạn bè, mang đến những bài học phát triển năng lực toàn diện cho trẻ nhỏ.
Tranh chấp 3.000 video hoạt hình Việt "sói Wolfoo", nhà làm phim cầu cứuTranh chấp 3.000 video hoạt hình Việt 'sói Wolfoo', nhà làm phim cầu cứu

Nhà sản xuất 'sói Wolfoo' cầu cứu các cơ quan chức năng Việt Nam hỗ trợ, trao đổi với YouTube về việc đánh bản quyền thiếu căn cứ từ một công ty Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên