18/11/2022 19:00 GMT+7

Chìa khóa thành công của xưởng phim Việt đằng sau series hoạt hình Wolfoo

P.Q
P.Q

Sconnect - đơn vị sở hữu bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo phát triển một hệ sinh thái “đa trải nghiệm” với sự kết hợp hài hòa giữa tính giáo dục và giải trí dành cho trẻ em.

Chìa khóa thành công của xưởng phim Việt đằng sau series hoạt hình Wolfoo - Ảnh 1.

Quá trình sản xuất miệt mài của ekip người Việt

Hoạt hình "make in Việt Nam"

Dù mới ra mắt năm 2018, hoạt hình sói nhỏ Wolfoo đã chứng minh là sản phẩm ấn tượng nổi bật trong hệ sinh thái kinh doanh WOA của Sconnect, chinh phục trái tim của hàng triệu khán giả nhí trên đa nền tảng online và offline.

Với khả năng sáng tạo không giới hạn, năng lực sản xuất và cung ứng vượt trội, hơn 2.700 tập phim Wolfoo đã được phát sóng và dịch sang 17 thứ tiếng khác nhau, từng bước khẳng định tiềm năng của các doanh nghiệp hoạt hình Việt Nam.

Xuất phát từ sản phẩm lõi là phim hoạt hình ngắn tập xoay quanh câu chuyện hài hước hàng ngày của nhân vật Wolfoo, đội ngũ đã phát triển nhiều dòng phim khác như Wolfoo series dài tập với chất lượng cao để phục vụ nền tảng truyền hình, chiếu rạp; Wolfoo music mang tới bài học bổ ích thông qua thế giới âm nhạc hay Wolfoo show - chương trình thực tế tập trung vào tương tác giữa các diễn viên và thế giới phim hoạt hình Wolfoo sống động...

Sconnect giải bài toán phát triển đường dài bằng chiến lược lấy giáo dục làm lõi, tập trung thúc đẩy 12 yếu tố phát triển phẩm chất và kỹ năng cho trẻ. Đồng thời, tương tự nhiều hãng phim hoạt hình nổi tiếng khác trên thế giới, với đích đến cuối cùng là các kênh truyền hình có tiêu chuẩn cao.

Mọi yếu tố từ ý tưởng, thiết kế, diễn hoạt đến âm thanh của dòng dài tập đều được nâng cấp, đầu tư mạnh để đem đến cho khán giả trải nghiệm điện ảnh chất lượng.

Khi hoạt hình Wolfoo đang dần trở thành xu hướng nuôi dạy trẻ

Xu hướng chung của các bậc phụ huynh là mong muốn con em mình được phát triển toàn diện, cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức và mối quan hệ xã hội. Ngoài những kiến thức cơ bản được dạy tại trường, trẻ được khuyến khích khám phá thế giới xung quanh và học hỏi nhiều điều mới lạ thông qua các sản phẩm phim ảnh, sách truyện...

Tuy nhiên, nhiều cha mẹ cũng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn những nội dung phù hợp cho con, đặc biệt trên nền tảng số.

Hiểu được tâm lý đó, ngay từ khi bắt đầu dự án, đội ngũ sản xuất Wolfoo luôn tâm niệm cần phải xây dựng một hệ sinh thái "học mà chơi, chơi mà học" cho trẻ với yếu tố giáo dục làm lõi. Bên cạnh việc giúp trẻ học hỏi những điều tốt đẹp, đúng đắn, trẻ còn được hướng dẫn cách khắc phục những lỗi sai hay thất bại từ các tình huống hài hước của các nhân vật, đồng hành cùng cha mẹ xây dựng nhận thức đúng đắn cho trẻ.

Chìa khóa thành công của xưởng phim Việt đằng sau series hoạt hình Wolfoo - Ảnh 2.

Những bài học giáo dục ý nghĩa được lồng ghép trong từng tập phim Wolfoo

Là một cố vấn giáo dục có cơ hội tiếp xúc và tham gia sâu vào quá trình sản xuất từng tập phim Wolfoo của Sconnect, chị Trần Thùy Linh, chuyên gia Montessori Quốc tế Hoa Kỳ chia sẻ: 

"Mình rất tâm đắc đội ngũ sản xuất của Sconnect, cầu tiến, ham học hỏi, nghiêm túc đầu tư, nghiên cứu các phương pháp giáo dục và rất tâm huyết với trẻ. Từng lý thuyết, nhận xét, chỉnh sửa mà mình đưa ra trong buổi đào tạo đều được các bạn tiếp thu nhanh và áp dụng ngay vào những thước phim sắp tới.

Cụ thể trong một tập phim Wolfoo liên quan tới việc bé tìm hiểu khoa học, giải đáp cho câu hỏi "Ban ngày ngôi sao có biến mất đi không?", nhân vật bác Mèo giải thích cho trẻ rất dễ hiểu, bằng cách lấy ví dụ bóng đèn ở nhà, đều là những vật thiết thực với trẻ (áp dụng tính chất Minute Objects - trẻ dễ hiểu những sự vật, sự việc có liên quan đến cuộc sống của trẻ)".

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường về mức độ nổi tiếng của thương hiệu Wolfoo được thực hiện gần đây bởi AsiaPlus, trong số 1.000 trẻ nhỏ từ 2-8 tuổi tại các thành phố lớn ở Việt Nam, hơn 80% trẻ có biết tới và xem hoạt hình Wolfoo.

Đồng thời hơn 90% phụ huynh đồng tình với những giá trị giáo dục mà hoạt hình Wolfoo mang lại. Chú sói Wolfoo đang dần trở thành một xu hướng nuôi dạy trẻ được đông đảo các bậc cha mẹ ủng hộ, không chỉ vì tâm lý "người Việt ưu tiên dùng hàng Việt", mà còn là sự ghi nhận về một hệ sinh thái giáo trí chất lượng dành cho trẻ nhỏ.

Doanh nghiệp Việt với ấp ủ xây dựng hệ sinh thái giáo - trí "đa trải nghiệm" cho trẻ nhỏ

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực sản xuất nội dung, trong năm 2022, Sconnect đã xuất bản ứng dụng trò chơi di động Wolfoo Game với những bài học về màu sắc, chữ số, nghề nghiệp... và một lần nữa nhanh chóng gặt hái được thành công khi nhận huy hiệu "Ứng dụng được giáo viên khuyến nghị" từ Google Play Store.

Trên thế giới, mô hình mang trải nghiệm thế giới hoạt hình ra ngoài đời thực không phải xa lạ như Disney Land, Universal Studios... Sconnect một lần nữa "mạnh dạn" mở rộng quy mô khi khai trương Wolfoo City, khu vui chơi giải trí tại Việt Nam mang trải nghiệm thế giới hoạt hình ra ngoài đời thực.

Chìa khóa thành công của xưởng phim Việt đằng sau series hoạt hình Wolfoo - Ảnh 3.

Hoạt động hướng nghiệp tại khu vui chơi Wolfoo City khiến nhiều bạn nhỏ hào hứng

Dựa trên lợi thế các bộ nhân vật hoạt hình đồ sộ, ngoài loạt sản phẩm là những chú sói bông ngộ nghĩnh đã có mặt trên thị trường ở các gian hàng chính hãng, dự kiến cuối năm đơn vị thương mại và nhượng quyền WOA UNI của Sconnect sẽ cho ra mắt thêm các sản phẩm lấy cảm ứng từ thế giới Wolfoo như sách, truyện giáo dục, balo, đồ dùng học tập... đồng hành cùng phụ huynh thúc đẩy các yếu tố phát triển phẩm chất và kỹ năng cho trẻ thông qua các cơ hội học hỏi, sáng tạo và thể hiện bản thân.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên