17/07/2021 15:33 GMT+7

Đường dây nóng 23 tỉnh, thành phía Nam tiếp nhận phản ảnh việc tăng giá

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Tổng cục Quản lý thị trường vừa công khai danh sách số điện thoại đường dây nóng của 23 Cục Quản lý thị trường ở 23 tỉnh, thành phía Nam để tiếp nhận, xử lý hành vi vi phạm về giá, lợi dụng dịch bệnh để gian lận thương mại.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, các tổ chức, cá nhân tại 23 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về giá, các hành vi lợi dụng dịch bệnh để thu lời bất chính có thể gọi ngay đến các đầu số điện thoại này để tố giác.

Tất cả số điện thoại đường dây nóng do 23 Cục Quản lý thị trường khu vực miền Nam phụ trách sẽ hoạt động thông suốt 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Mọi thông tin sẽ được tiếp nhận theo quy định của pháp luật, đồng thời các thông tin của tổ chức, cá nhân trình báo và nội dung tin phản ảnh được giữ bí mật.

Quá trình tiếp nhận, xử lý tin báo được thực hiện theo chế độ "Mật" và theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh các hành vi lợi dụng tình hình căng thẳng của dịch bệnh COVID-19 để gian lận thương mại, thu lời bất chính; số đường dây nóng tại 23 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam cũng tiếp nhận các hành vi buôn lậu, kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả...

Tại TP.HCM, nhiều ngày qua nguồn cung thực phẩm giảm khiến nhiều mặt hàng tăng giá, đặc biệt mặt hàng rau, củ, trứng gia cầm ở các chợ truyền thống, thậm chí siêu thị.

Theo nhận định của nhiều doanh nghiệp, việc nhiều tỉnh thành sắp áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung thực phẩm cục bộ ở phía Nam, xuất hiện người bán gom mua hàng hóa để đẩy giá bán thu lợi bất chính.

Danh sách số điện thoại đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường ở 23 tỉnh, thành phía Nam:

Đường dây nóng 23 tỉnh, thành phía Nam tiếp nhận phản ảnh việc tăng giá - Ảnh 1.

Đồ hoạ: NGỌC THÀNH


Công bố số điện thoại tiếp nhận phản ảnh hành vi tăng giá thu lợi bất chính tại TP.HCM
Công bố số điện thoại tiếp nhận phản ảnh hành vi tăng giá thu lợi bất chính tại TP.HCM

TTO - Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa công bố đường dây nóng của cục và Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại TP.HCM để người dân phản ảnh hành vi thu lợi bất chính trong dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận