Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Công bố số điện thoại tiếp nhận phản ảnh hành vi tăng giá thu lợi bất chính tại TP.HCM

14/07/2021 18:39 GMT+7

TTO - Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa công bố đường dây nóng của cục và Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại TP.HCM để người dân phản ảnh hành vi thu lợi bất chính trong dịch COVID-19.

Công bố số điện thoại tiếp nhận phản ảnh hành vi tăng giá thu lợi bất chính tại TP.HCM - Ảnh 1.

Giá rau củ bán ra tại nhiều nơi ở TP.HCM tăng chóng mặt trong thời gian qua - Ảnh: N.TRÍ

Cụ thể, số điện thoại đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường TP.HCM là 028.39321014, của Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP.HCM là 028.39322491.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu đội trưởng các đội quản lý thị trường chủ động và phối hợp lực lượng chức năng làm việc với ban quản lý các trung tâm thương mại, siêu thị, người quản lý cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống đang hoạt động... để phối hợp ngăn chặn và xử lý.

Chủ động thông tin, niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường TP.HCM tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống và một số điểm công cộng để kịp thời tiếp nhận thông tin, xử lý theo quy định.

Bộ phận giúp việc Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 TP.HCM và phòng tổ chức - hành chính phân công người trực xử lý thông tin đường dây nóng 24/24 giờ. Sau khi tiếp nhận thông tin chuyển ngay đến đội trưởng đội quản lý thị trường nơi có phát sinh vụ việc để kịp thời xử lý.

Văn bản của Cục Quản lý thị trường TP.HCM nêu rõ, trong những ngày qua tại TP.HCM có tình trạng một số cá nhân mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống... tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, hoặc mua nông sản của thương lái các tỉnh, mua lại tiểu thương của chợ đầu mối sau đó bán tại lề đường, đầu hẻm, tuyến phố gần chợ truyền thống, khu dân cư với giá cao. 

Tình trạng này làm ảnh hưởng đến thị trường, giá cả tại TP, gây bức xúc trong nhân dân và vi phạm quy định pháp luật về áp dụng biện pháp chống dịch.

Các hành vi nói trên vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh và được quy định xử phạt tại khoản 3 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, thuộc thẩm quyền xử phạt của lực lượng quản lý thị trường.

Công bố số điện thoại tiếp nhận phản ảnh hành vi tăng giá thu lợi bất chính tại TP.HCM - Ảnh 2.
Nhiều mặt hàng tăng giá không tưởng Nhiều mặt hàng tăng giá không tưởng

TTO - Giá nhiều mặt hàng không chỉ tăng mạnh ở các chợ lẻ, nhiều người tiêu dùng phản ảnh còn tăng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận