Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Trưởng phòng thanh tra bị phản ánh, chánh thanh tra bảo do… ‘lỗi nhập liệu’

12/04/2021 13:45 GMT+7

TTO - Trưởng phòng thanh tra phòng chống tham nhũng bị phản ánh liên quan đến lý lịch, chứng chỉ chuyên môn nhưng Chánh thanh tra TP Cần Thơ có văn bản giải thích do… ‘lỗi nhập liệu’.

Trưởng phòng thanh tra bị phản ánh, chánh thanh tra bảo do… ‘lỗi nhập liệu’ - Ảnh 1.

Trưởng phòng thanh tra phòng chống tham nhũng bị phản ánh liên quan đến lý lịch, chứng chỉ chuyên môn, Chánh thanh tra TP Cần Thơ có văn giải thích, trong đó có… ‘lỗi nhập liệu’ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 12-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Trần Phước Hoàng - Chánh thanh tra TP Cần Thơ - vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ TP Cần Thơ để cung cấp thông tin, giải thích các nội dung liên quan đến việc một cán bộ cấp trưởng phòng phản ánh ông Bùi Xuân Thành - trưởng phòng thanh tra, phòng chống tham nhũng 3 vấn đề liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ, thời gian tham gia lớp học ngoại ngữ và việc hoàn tất khóa học kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3.

Theo Chánh thanh tra TP Cần Thơ, từ tháng 5-2008 đến tháng 8-2009, ông Thành được bổ nhiệm giữ chức phó chánh văn phòng; từ tháng 8-2009 đến tháng 7-2013, ông được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó phòng thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 1.

Tháng 7-2013 đến tháng 7-2018, ông Thành được điều động, bổ nhiệm chức phó phòng thanh tra phòng chống tham nhũng và từ tháng 7-2018 đến nay, ông tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức trưởng phòng này.

Đến năm 2020, Ban tổ chức Thành ủy Cần Thơ rà soát thì phát hiện ông Thành chưa được cử đi tham dự khóa đào tạo kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3.

Chánh thanh tra TP Cần Thơ cho rằng ông Thành không tự kê khai trong lý lịch mà trách nhiệm chính cho vấn đề nói trên là do tổ nhập liệu của Thanh tra thành phố. Bởi khi nhập liệu vào phần mềm quản lý hồ sơ công chức, viên chức tổ này đã "nhập liệu nhưng không đối chiếu văn bằng, chứng chỉ".

Chánh thanh tra TP Cần Thơ cũng cho rằng năm 2016, ông Thành có đăng ký học chứng chỉ tiếng Khmer nhằm thay thế cho chứng chỉ tiếng Anh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Trà Vinh.

Ông Thành cũng đã được cấp chứng chỉ tiếng Khmer, xếp loại trung bình, đến cuối năm 2017, ông được Hội đồng thi nâng ngạch thanh tra viên chính xét duyệt miễn thi môn ngoại ngữ tiếng Anh.

"Ông Bùi Xuân Thành sử dụng chứng chỉ tiếng dân tộc để được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi nâng ngạch thanh tra viên chính là không trái quy định… Việc học của ông Thành vào ban đêm cũng không ảnh hưởng đến công việc hành chính của cơ quan", báo cáo nêu.

Được biết, Thanh tra TP Cần Thơ đã làm xong quy trình 5 bước lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm ông Bùi Xuân Thành giữ chức phó chánh thanh tra thành phố.

Hiện hồ sơ của ông Thành đã được chuyển sang Sở Nội vụ để thực hiện quy trình giới thiệu, trình UBND TP Cần Thơ xem xét bổ nhiệm phó chánh thanh tra.

Phê bình giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vì bổ nhiệm cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn Phê bình giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vì bổ nhiệm cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản phê bình, rút kinh nghiệm với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP - vì thiếu sót trong việc bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim giữ chức giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội khi chưa đủ điều kiện.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận