25/06/2020 15:41 GMT+7

Bổ nhiệm lại người đã được… bổ nhiệm sai

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông đã bổ nhiệm lại người đã được bổ nhiệm sai tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này

Bổ nhiệm lại người đã được… bổ nhiệm sai - Ảnh 1.

Sở Y tế Đắk Nông chưa khắc phục hết các sai phạm đã được chỉ ra - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến việc mẹ làm giám đốc tuyển dụng con khi chưa đủ điều kiện, ngày 25-6, ông Hà Văn Hùng - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông - cho biết đơn vị này đang triển khai các bước khắc phục sai phạm mà Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trước đó đã chỉ ra, yêu cầu thực hiện.

Theo đó, một trong những vấn đề được Ủy ban kiểm tra yêu cầu là Sở Y tế phải thanh lý hợp đồng đối với các trường hợp công chức tuyển dụng không đúng quy định năm 2019 và thu hồi quyết định đối với việc bổ nhiệm kế toán trưởng tại CDC Đắk Nông. Tuy nhiên, hiện sở này đã bổ nhiệm lại người đã được... bổ nhiệm sai.

Cụ thể, theo ông Hùng, đến nay sở đã thu hồi quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng CDC đối với ông Nguyễn Đình Trường Long mà Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã chỉ ra việc bổ nhiệm có sai phạm. 

Theo ông Hùng, việc bổ nhiệm lại ông Long chức danh kế toán trưởng CDC Đắk Nông "theo đúng quy định, quy trình".

Ông Hùng cho biết CDC sáp nhập từ 5 đơn vị nên có 5 kế toán trưởng, vì vậy khi bổ nhiệm kế toán trưởng CDC, Sở Y tế Đắk Nông ngoài việc lấy phiếu tín nhiệm còn cho tổ chức sát hạch năng lực. 

Kết quả sát hạch, theo ông Hùng, ông Long có số điểm cao thứ 2 từ trên xuống nhưng vẫn được bổ nhiệm.

Bổ nhiệm lại người đã được… bổ nhiệm sai - Ảnh 2.

Hiện nay ông Hồ Thanh - con trai ruột của giám đốc Sở Y tế - được mẹ ưu ái tuyển dụng nhưng vẫn đang làm tại CDC Đắk Nông - Ảnh: TRUNG TÂN

Ủy bản kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng việc bổ nhiệm ông Long không đúng quy định, quy trình nên yêu cầu thu hồi, làm lại quy trình bổ nhiệm kế toàn trưởng.

"Sở giao cho CDC thực hiện quy trình và ông Long vẫn đạt tín nhiệm cao nên sở đã ra quyết định bổ nhiệm trở lại cho ông Long", ông Hùng thông tin.

Liên quan đến 11 trường hợp được tuyển dụng trái quy định, trong đó có trường hợp ông Hồ Thanh (28 tuổi), con ruột của bà Nguyễn Thị Thanh Hương - giám đốc Sở Y tế Đắk Nông - đã bị Ủy ban kiểm tra yêu cầu sở phải thanh lý hợp đồng, đến nay sở y tế "đang tiếp tục khắc phục".

Theo ông Hà Văn Hùng, ông được "chỉ định trả lời phóng viên và chỉ cung cấp thông tin đã được cung cấp". Theo ông, đến nay ông Hồ Thanh vẫn là công chức tại CDC Đắk Nông, sở chưa thực hiện yêu cầu của Ủy ban kiểm tra đối với con ruột giám đốc sở.

Đối với các yêu cầu liên quan đến việc khắc phục các sai phạm mà kiểm toán nhà nước khu vực 12 đã nêu, ông Hùng cũng cho biết "đang trong thời gian khắc phục".

Phóng viên có liên lạc, mong muốn trao đổi trực tiếp với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, tuy nhiên bà Hương nói rằng "thời hạn khắc phục sai phạm mà Ủy ban kiểm tra yêu cầu là 15-7 nên sau thời gian này sẽ trả lời khi đã có báo cáo".

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định việc bà Hương biết rõ con mình (ông Hồ Thanh) chưa đủ điều kiện nhưng vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, được xếp lương theo ngạch chuyên viên là thực hiện không đúng quy định... chỉ đạo cho phép thí sinh tham gia xét tuyển được bổ sung văn bằng, chứng chỉ trước khi ban hành quyết định trúng tuyển là trái quy định.

Bà Hương chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quyết định tiếp nhận tuyển dụng viên chức khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

"Ký quyết định tuyển dụng con ruột của mình, được miễn thời gian tập sự khi không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đối tượng dự tuyển theo quy định; sau khi tuyển dụng được 3 ngày vào làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp lại tiếp tục ban hành quyết định thuyên chuyển công tác là không minh bạch, dân chủ, khách quan, ưu ái cho người nhà; không thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên", kết luận nêu.

Kiểm tra việc mẹ là giám đốc sở tuyển dụng... con khi con chưa có bằng đại học Kiểm tra việc mẹ là giám đốc sở tuyển dụng... con khi con chưa có bằng đại học

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm việc mẹ tuyển dụng con khi con chưa có bằng đại học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận