12/03/2024 18:44 GMT+7

Đường đã có tên từ lâu nhưng dân mãi chưa có đường đi

Con đường Trương Phùng Xuân, thuộc khóm 5, phường 8, TP Cà Mau mặc dù đã được đặt tên từ lâu nhưng đến nay vẫn còn một đoạn hơn 1.400m chưa được đầu tư xây dựng.

Đa phần người dân dùng phương tiện xuồng chèo để vận chuyển người bệnh, đi mua bán hoặc chở học sinh đi học - Ảnh: THANH HUYỀN

Đa phần người dân dùng phương tiện xuồng chèo để vận chuyển người bệnh, đi mua bán hoặc chở học sinh đi học - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 12-3, ông Trần Quang Vinh - chủ tịch UBND phường 8, TP Cà Mau - cho biết tuyến đường này trước đây người dân ở hình thành theo ven sông, dân cư ở theo cụm, nếu có kinh phí đầu tư thì làm cũng tốt, còn giờ chưa đủ kinh phí để làm.

"Ở địa phương, không riêng gì tuyến này, còn nhiều tuyến chưa có lộ, người dân còn bức xúc hơn. Nếu điều kiện đảm bảo thì cũng xây dựng, vì tuyến này có hơn 60 hộ dân sinh sống. Địa phương đã báo về trên để xem xét chia theo cụm dân cư để làm đường và đang đợi", ông Vinh nói.

Dù có tên đường nhưng hiện trạng vẫn như những bãi đất đen khác - Ảnh: THANH HUYỀN

Dù có tên đường nhưng hiện trạng vẫn như những bãi đất đen khác - Ảnh: THANH HUYỀN

Bà Nguyễn Thị Mịn (84 tuổi), một người dân địa phương, bộc bạch: Ở đây là đô thị văn minh nhưng lại thua ở rừng U Minh. Bởi ở đó người ta còn có xe ô tô đi được, còn người dân tại đây muốn đi đâu là phải đi đò qua sông.

Tương tự, ông Nhan Hữu Hiếu cho biết ông và những người cố cựu ở đây đã chờ đợi con đường này hơn 49 năm.

"Nhiều thế hệ cha chú đã nằm xuống cùng với ước muốn có được con đường lộ, nhưng chưa được. Giờ đây, tôi tiếp tục tâm nguyện của những người dân nơi đây, gửi đơn khắp nơi để mong sau người dân có được con đường đi lại", ông Hiếu chia sẻ.

Người dân đã làm sẵn mặt bằng lộ đất đen, cam kết tự nguyện hiến đất, di dời cây cối, nhà cửa bị ảnh hưởng khi làm đường. Tuy nhiên, con đường Trương Phùng Xuân đến nay vẫn chỉ nằm trên các bảng số nhà của người dân chứ chưa biết khi nào mới thành hiện thực.

Cơ sở vật chất thể thao TP.HCM: Thiếu thốn đủ đườngCơ sở vật chất thể thao TP.HCM: Thiếu thốn đủ đường

TTCT - Khi nhìn về thể thao TP.HCM, người hâm mộ sẽ chạnh lòng với việc thành phố lớn nhất nước lại thiếu thốn đủ đường như vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên