Tag: dân cư

Hoàn thiện quy trình để sổ hộ khẩu không còn làm phiền dân

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hoàn thiện quy trình nội bộ, quy trình điện tử để không gây phiền cho dân.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường Bình Định

TTO - Nhiều tuyến đường ở các huyện Vĩnh Thạnh, An Lão và TP Quy Nhơn bị sạt lở vì mưa lớn.

Tổng cục Thống kê: Thu nhập người dân giảm hơn 42.000 đồng/tháng trong năm 2021

TTO - Kết quả khảo sát mức sống dân cư năm 2021 vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy thu nhập bình quân của người dân cả nước đạt khoảng 4.205.000 đồng/tháng, giảm khoảng 1,1%, tương đương giảm khoảng 42.000 đồng/tháng.

Tiền của dân gửi vào ngân hàng tăng mạnh

TTO - Theo số liệu thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lượng tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng tiếp tục tăng. Lượng tiền gửi tháng 2 tăng hơn 56.400 tỉ đồng so với tháng 1.

Ca nhiễm tăng, TP.HCM kiểm soát di biến động dân cư ra sao?

TTO - TP.HCM không lập lại các chốt kiểm soát để kiểm tra di biến động dân cư như trước đây. Tuy vậy người dân từ các tỉnh thành đến TP.HCM sẽ phải đăng ký tạm trú tạm vắng để địa phương có biện pháp kiểm soát.

Sẽ kiểm soát người xem bóng đá trận Việt Nam - Nhật Bản bằng thẻ căn cước công dân

Việc hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có ý nghĩa để tích hợp cá dữ liệu liên quan đến phòng, chống dịch, phục vụ Chính phủ điện tử, xác thực điện tử, quản lý thuế...

Từ 1-7 sẽ vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

TTO - Hôm qua 22-6, Bộ Công an đã tổng kết việc triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, và công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1-7-2021.

Hà Nội 200, Đà Nẵng 150, TP.HCM tới 10.000 cơ sở sản xuất 'đáng sợ' sát nách nhà dân

TTO - Sau vụ cháy tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, rất nhiều người lo lắng bởi các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, nguy cơ cháy nổ vẫn đang nằm sát nách nhà mình. Vì sao các cơ sở này vẫn chậm di dời sau bao năm lên kế hoạch?

Công an giải tỏa bãi xe, hàng ngàn dân chung cư náo loạn

TTO - Hàng nghìn cư dân sinh sống tại khu đô thi Kim Văn - Kim Lũ và khu đô thị Linh Đàm trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang náo loạn vì công an quận này giải tỏa các bãi trông giữ ôtô sai phạm trên địa bàn.

Cần Thơ phát hiện 1.100 trẻ con lai không giấy tờ, không học hành

TTO - Cần Thơ đã cập nhật hơn 99% dữ liệu dân cư thường trú. Qua cập nhật dữ liệu dân cư phát hiện có đến 1.100 trẻ em là con lai không có giấy tờ, không được học hành và có cả người nước ngoài trốn truy nã.