Tag: Dung Quất

Khu kinh tế Dung Quất gặp nhiều vướng mắc, Quảng Ngãi lập tổ 'gỡ vướng'

Quảng Ngãi thành lập tổ 'gỡ vướng' cho khu kinh tế Dung Quất, nơi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đăng ký đầu tư gần 18 tỉ USD.

Nhận hối lộ, phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi bị bắt

Công an tỉnh Quảng Ngãi phát đi thông tin khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa, phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, về hành vi nhận hối lộ.

Cận cảnh giải cứu tàu hàng 15.000 tấn mắc cạn ở Dung Quất

Máy đào, máy hút cát và hàng trăm người đang tham gia cuộc giải cứu tàu hàng 15.000 tấn mắc cạn ở Dung Quốc.

Triển khai phương án mới cứu tàu hàng 15.000 tấn mắc cạn ở Dung Quất

Sau gần hai tháng bị mắc cạn ở bờ biển Dung Quất, đến nay chủ tàu hàng 15.000 tấn và cơ quan chức năng lại triển khai phương án mới để xử lý.

Làm gì để 'con gà Dung Quất đẻ trứng vàng'?

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ có những vấn đề phải giải quyết rất lớn mà tỉnh cần sự hỗ trợ của Trung ương để giải quyết và sớm cất cánh.

Nỗi niềm đường sá xuống cấp ở trung tâm công nghiệp nặng Dung Quất

Gần 20 năm đầu tư tổng lực vào Dung Quất để biến vùng đất cát trắng đồi hoang thành khu kinh tế trọng điểm miền Trung, có lẽ người mơ mộng nhất cũng không ngờ xứ ấy lại đường sá dọc ngang, nhà xưởng mênh mông, đóng góp ngân sách cả trăm ngàn tỉ.

Nổ bình khí gas ở Nhà máy đóng tàu Dung Quất làm 9 người bị bỏng

Nổ bình khí gas CO₂ bên trong Nhà máy đóng tàu Dung Quất làm 9 người bị bỏng. Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

15 năm lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách hơn 200.000 tỉ đồng

Sau 15 năm, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chế biến được hơn 94 triệu tấn dầu thô, bán ra thị trường hơn 86 triệu tấn sản phẩm, doanh thu đạt gần 1,7 triệu tỉ đồng, nộp ngân sách hơn 207.000 tỉ đồng.

Dung Quất, trung tâm thu hút đầu tư của miền Trung

Công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - đô thị và nông lâm ngư nghiệp sẽ là những mũi đột phá của Dung Quất. Trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất, công nghiệp nặng gắn liền với cảng nước sâu.

25 năm nhường đất cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất, người dân vẫn mỏi mòn chờ sổ đỏ

Năm 1998, những người dân thôn Lệ Thủy, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi di dời, nhường đất xây dựng dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đến nay họ vẫn mỏi mòn chờ sổ đỏ.