Đừng để World Cup thành tai họa

09/07/2018 13:44 GMT+7

TTO - Từ khi được xem truyền hình trực tiếp những kỳ World Cup ở thập niên 1980, đến nay đã trải qua nhiều mùa World Cup, tôi đều tự dặn chính mình: không bao giờ được dính vào cá độ.

Đừng để World Cup thành tai họa - Ảnh 1.

Dặn mình bởi với tôi, xem World Cup là thưởng ngoạn cái đẹp của ngày hội bóng đá thế giới 4 năm mới có một lần. 

Đó là dịp để chiêm ngưỡng cái đẹp trong kỹ thuật của các ngôi sao thần tượng, là dịp để có những cảm xúc tuyệt vời với đội bóng mình yêu thương khi họ chiến thắng cũng như thất bại.

Ngày ấy, do chỉ được xem qua sóng truyền hình miễn phí của Liên Xô cũ nên không hề có các chương trình bình luận trước trận đấu như hiện tại. 

Nhiều trận đấu lúc 1-2 giờ sáng, chương trình truyền hình lúc đó không dài như bây giờ nên phải pha trà thật đậm để chống buồn ngủ chờ trận đấu.

Ngày ấy cũng chẳng có Google như bây giờ để tìm thông tin về các ngôi sao, đội bóng... Vì vậy khi uống trà chờ trận đấu, chúng tôi lại lôi mấy tờ tin nhanh của Thông Tấn Xã VN, Tuổi Trẻ... để bàn luận rồi đưa ra những dự đoán về kết quả trận đấu.

Kể dông dài như vậy, tôi chỉ muốn nói đến sự đam mê cái đẹp của bóng đá. 

Những ngày qua, đọc thông tin trên các báo về việc có người tự tử vì thua cá độ World Cup tôi thấy đau lòng vì ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đã bị dân cờ bạc biến thành "đấu trường sát phạt". 

Từ đó, World Cup đã vô tình trở thành tai họa cho nhiều gia đình.

Xem World Cup như thế nào vui mà không ảnh hưởng đến công việc, tài chính? Những trường hợp tán gia bại sản mùa World Cup mà bạn biết? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Người nước ngoài khuyên dân ghiền bóng đá cá độ vui, đừng đỏ đen! Người nước ngoài khuyên dân ghiền bóng đá cá độ vui, đừng đỏ đen!

TTO - Câu chuyện nhiều người tán gia bại sản vì thua độ trong mùa World Cup năm nay dẫn đến nạn trộm cắp, thậm chí tự tử, đã làm vấy bẩn cái đẹp của ngày hội bóng đá thế giới. Một số người nước ngoài chia sẻ về vấn đề này.

HOÀNG THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận