Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Cách nào cá độ bóng đá vui mà không tán gia bại sản?

04/07/2018 08:47 GMT+7

TTO - Trả lời câu hỏi: 'Xem World Cup như thế nào vui mà không ảnh hưởng đến công việc, tài chính' bạn đọc Phan Tuyết cho rằng điều này phụ thuộc rất nhiều vào chiêu trò của các 'nội tướng' bởi đàn ông phần lớn đều mê cá độ. Những 'chiêu' đó là gì?

Cách nào cá độ bóng đá vui mà không tán gia bại sản? - Ảnh 1.

Nghe đến mùa World Cup nhiều người háo hức đợi chờ, riêng chị lại hồi hộp lo lắng không yên. Cũng mùa World Cup cách đây 4 năm, gia đình chị đã tán gia bại sản vì trò cá độ của chồng.

Chị đã từng làm hung làm dữ, đã tìm mọi cách cản ngăn, đã đưa nhau ra tòa để đường ai nấy đi nhưng rồi chị lại mủi lòng khi chồng thề, chồng hứa sẽ mãi mãi đoạt tuyệt.

Nhưng lời hứa của chồng cũng như mây khói. Chị biết anh vẫn "ngựa quen đường cũ" nhưng không liều mạng như trước. Cũng chẳng đợi đến World Cup lần này, quanh năm suốt tháng đều có các giải đá bóng, chồng chị vẫn thường lén lút tham gia.

Làm quần quật nhưng cuối tháng đôi khi không còn tiền đem về phụ gia đình. Chị ám ảnh câu nói của một "giang hồ" từng đi đòi nợ tiền của chồng chị "đừng bao giờ tin lời hứa của những người có máu đỏ đen, trừ khi cắt đầu gối họ không còn máu".

Vì thế mùa World Cup năm nay, chị rất lo lắng, ăn không ngon ngủ không yên. Cấm chồng không cá độ cũng chẳng được mà mặc kệ anh có khi chẳng còn nhà mà ở. Chị hiểu tính chồng rất liều lĩnh, lại hay bị kích động. Suy đi nghĩ lại, chị tính kế làm cách nào để khống chế được máu bốc đồng, liều lĩnh ấy?

Chị đã liên kết với nhóm bạn gia đình thân thiết, cùng bàn bạc kế hoạch với các "nữ tướng" cách xem World Cup vui vẻ, chồng vẫn được cá độ trong một chừng mực nhất định.

Một kế hoạch được vạch ra, địa điểm xem World Cup được thay đổi thường xuyên. Hôm nhà người này, hôm chuyển qua nhà khác. Có hôm ra thẳng quán xem cho có không khí. Có hai cách cá độ. Các gia đình bắt độ với nhau bằng những bữa tiệc, những bữa sáng, những chầu cà phê.

Ngoài ra, những "nội tướng" còn dốc hầu bao chi cho chồng một khoản tiền (gọi vui là tiền đầu tư vốn ban đầu) với cam kết "thắng hay thua cũng chỉ chừng này".

Số tiền được bỏ ra tùy kinh tế từng nhà. Có chị chi 5 triệu đồng nhưng có chị cho hẳn chồng 10 triệu thậm chí là 15 triệu đồng. Nhiều người lý giải "thà thế mình, còn kiểm soát được, chứ để tự do như những năm trước, số tiền mất lớn hơn rất nhiều".

Được xem World Cup cùng gia đình, cùng bạn bè lại có tiền chơi cá độ, ông chồng nào mặt cũng vui hơn hớn. Thấy vợ tâm lý nên các ông chồng cũng nể nang và vui chơi có chừng mực.

Mỗi trận đấu họ chỉ bắt độ vài trăm ngàn, có khi mấy ông chồng lại chia phe bắt độ lẫn nhau "để xem đá bóng thêm hào hứng chứ chẳng ăn thua mê muội như trước đây".

Hơn nửa trận đấu đã đi qua mà số vốn vợ đầu tư ban đầu có người vẫn còn nguyên, người lại tăng thêm một chút hoặc có thua cũng chẳng là bao. Bởi, họ bắt độ cẩn thận, chừng mực hơn rất nhiều.

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của tác giả. Xem World Cup như thế nào vui mà không ảnh hưởng đến công việc, tài chính? Những trường hợp tán gia bại sản mùa World Cup mà bạn biết? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

'Bạn tôi từ bỏ bóng đá vì sợ con cái tiêm nhiễm trò cá độ'

TTO - Kể lại câu chuyện của người bạn có máu ham mê cá độ bóng đá nhưng phải đột nhiên từ bỏ sở thích của mình vì sợ con cái bắt chước tiêm nhiễm, bạn đọc Lê Tấn Thời kết luận: Bóng đá giúp con người ta thư giãn, nhưng cũng rất dễ sa vào trò đỏ đen!

PHAN TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận