Tôi đã 'cai' thành công tật mê cá độ của chồng

05/07/2018 07:24 GMT+7

TTO - Làm sao cá độ vui mà không tán gia bại sản? Bạn đọc Huyền Nga viết: "Tôi muốn chia sẻ vài 'bí kíp' cho các chị em, dù rằng tôi biết có thể 'bí kíp' này có tác dụng với ông chồng này mà chẳng ăn thua gì với ông chồng khác. 'Bí kíp' đó là gì?

Tôi đã cai thành công tật mê cá độ của chồng - Ảnh 1.

Không đợi tới mùa World Cup này tôi mới "cai" được tật mê cá độ của chồng mà tôi đã cai thành công từ mùa Euro 2012. Hôm nay tôi muốn chia sẻ vài "bí kíp" cho các chị em khác, dù rằng tôi biết có thể "bí kíp" này có tác dụng với ông chồng này mà chẳng ăn thua gì với ông chồng khác.

Hồi mới quen ổng, tôi đã manh nha thấy máu mê cá độ của ổng. Tụi tôi quen nhau đúng mùa Euro nên cũng bày trò cá độ qua lại.

Thường thì chúng tôi cá độ kiểu "huề vốn" như nếu anh thắng thì em khao, em thắng thì anh khao; anh thắng thì được hôn em, em thắng thì anh bị em hôn... Nói chung hồi chưa cưới là vậy.

Sau Euro 2012 chúng tôi về một nhà. Tôi nghe mẹ chồng kể lại, ổng có máu đỏ đen dữ lắm. Không thuộc diện "đánh lớn" như người ta nhưng cũng có tháng không mang về đồng lương nào, có khi còn xin tiền ngược lại của mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi "dọa" nếu không có cách nào cho ổng "cai" được tật cá độ đó thì coi chừng vợ chồng lục đục.

Đến kỳ World Cup 2014, tôi tự lên kế hoạch cai tật cá độ cho ổng. Nếu trước khi cưới tôi ổng hay cá độ với anh em trong kho, khi 500, khi 1 triệu… thì sau khi cưới tôi, tài chính tôi quản lý chặt, nhất là vào những mùa banh bóng.

Lương về tôi kiểm tra bảng lương (nay chuyển khoản tôi giữ thẻ luôn rồi). Tiền ăn cơm trưa mỗi ngày bao nhiêu, xăng xe mỗi ngày bao nhiêu tôi chỉ đưa đúng số tiền đủ để chi tiêu cho ngày đó. Đều đặn tôi cứ cấp "quota" cho ổng vậy mà không đưa dư đồng nào trừ những trường hợp đột xuất như đóng tiền công đoàn, góp tiền thăm bệnh…

Ban đầu, thấy ổng có vẻ khó chịu. Anh em trong kho có khi cá độ với nhau chầu nhậu, bữa ăn sáng, café ổng cũng không có tiền để chơi. Tôi bảo "nếu thích cá độ thì cá độ với em. Trị giá mỗi lần cá độ là 1 lon sữa của con".

Sau mỗi lần cá độ như vậy, ổng cũng có niềm vui. Nếu tôi thua, tôi "chồng" cá độ cho ổng bằng cách chia số tiền một lon sữa ra làm 1 tuần. Nghĩa là 1 tuần đó, ổng có thêm chút đỉnh tiền café hay tiêu vặt.

Ngược lại, ổng phải nhịn bữa sáng để gom tiền mà chồng cá độ cho tôi. Vừa cho ổng có niềm vui cá cược mà tiền thì không bị mất đi. Chỉ là một cách khác để cho thêm tiền ổng hoặc để ổng hiểu giá trị của một lần cá độ sẽ quy về một lon sữa cho con.

Vậy là dần dần ổng không quan tâm lời xì xào bàn tán hay bắt cá độ trong chỗ làm mà chỉ vui niềm vui cá độ nho nhỏ giữa tôi và ổng.

Thỉnh thoảng, tôi còn rủ ổng "hay vợ chồng mình cá độ với anh ba, anh hai, anh bốn". Đó là mấy anh em cột chèo của ổng. Cá độ qua điện thoại rồi cuối tuần anh em họp lại bày tiệc, ai thua độ thì chịu tiền bia, ai thắng độ thì chỉ chi tiền rau, tiền mồi hoặc có khi không cần đưa đồng nào.

Thật ra là mấy chị em gái tôi góp tiền chung chứ cá độ chỉ là cái cớ. Vậy là tôi đã tạo niềm vui cho ổng, vừa coi đá banh vừa cá độ mà không bị mất tiền hay nói đúng hơn là ổng không "máu me" hay cuốn vào cái guồng nghiện cá độ như xưa.

Mùa World Cup năm nay, ổng tiệt không cá độ cá điếc gì với ai cả. Chỉ có trận Đức với Hàn Quốc vừa rồi, tôi với ổng cá độ, tôi bắt Đức, ổng bắt Hàn Quốc. Cuối cùng thì tôi thua ổng 50 ngàn, tới giờ tôi còn chưa chồng tiền cá độ cho ổng.

Đấy, cách tôi cai tật mê cá độ của chồng là vậy. Các chị em khác xem có áp dụng được với ông chồng mình không?

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của tác giả. Xem World Cup như thế nào vui mà không ảnh hưởng đến công việc, tài chính? Những trường hợp tán gia bại sản mùa World Cup mà bạn biết? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Cách nào cá độ bóng đá vui mà không tán gia bại sản? Cách nào cá độ bóng đá vui mà không tán gia bại sản?

TTO - Trả lời câu hỏi: 'Xem World Cup như thế nào vui mà không ảnh hưởng đến công việc, tài chính' bạn đọc Phan Tuyết cho rằng điều này phụ thuộc rất nhiều vào chiêu trò của các 'nội tướng' bởi đàn ông phần lớn đều mê cá độ. Những 'chiêu' đó là gì?

HUYỀN NGA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận