Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Trong mắt người nước ngoài

Tham gia hội đồng trường - cơ hội của sinh viên

Tham gia hội đồng trường - cơ hội của sinh viên

TTO - Chia sẻ với Tuổi Trẻ về việc sinh viên tham gia hội đồng trường, giáo sư Dan Wessner, Đại học Future Generations và hiện là giảng viên tình nguyện của Đại học Nam Cần Thơ, nói: đó là cơ hội.

10:24

Để tàu hỏa luôn là trải nghiệm thú vị

TTO - Nhiều du khách nước ngoài chọn tàu hỏa trong hành trình khám phá VN đã góp ý ngành đường sắt nên cải thiện dịch vụ, thiết kế điểm dừng để tàu hỏa không chỉ là phương tiện vận tải, mà còn là trải nghiệm du lịch thú vị.

04:31

Hộ khẩu cũng hành người nước ngoài!

TTO - Chuyên mục trong mắt người nước ngoài kỳ này kể lại câu chuyện hộ khẩu đã gây không ít phiền hà đối với người nước ngoài.

03:57

Trong mắt người nước ngoài: Cán bộ công chức phải chuyên nghiệp

TTO - Nhiều người nước ngoài sống ở Việt Nam cho rằng việc ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức góp phần giúp cán bộ, công chức hành xử đúng mực, chuyên nghiệp.

10:16

Người nước ngoài bàn về cái giá phải trả của vấn nạn đạo văn

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ thông tin nhiều trường đại học ở Việt Nam trang bị phần mềm chống đạo văn, một số chuyên gia người nước ngoài coi đạo văn là tệ nạn toàn cầu và chỉ ra cái giá phải trả.

04:22

Người nước ngoài đồng cảm chuyện 'cúi đầu chào bác bảo vệ'

TTO - Câu chuyện học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ ở cổng trường dưới cái nhìn của nhiều người nước ngoài là bài học vỡ lòng về cách tôn trọng người khác, dù họ là ai và làm bất kỳ công việc gì.

02:36

Người nước ngoài bày cách 'làm khó'... người đi xe hơi

TTO - Ông Philip Genochio chia sẻ với Tuổi Trẻ kinh nghiệm của nước Anh về các biện pháp giảm tắc nghẽn giao thông, trước thông tin UBND TP.HCM có kế hoạch thu phí ôtô cá nhân vào trung tâm TP.

12:49

Sao cấm dùng phương tiện hỗ trợ nghe nhìn?

TTO - Nhiều giáo viên nước ngoài làm việc ở Việt Nam đã thắc mắc như vậy, khi Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu giáo viên bản ngữ không được sử dụng các thiết bị nghe - nhìn như cassette, CD, bảng tương tác... để nghe nhạc, xem video trong giờ dạy.

10:55

Càng phun thuốc bảo vệ, thực vật càng 'chết'

TTO - 'Tôi nghĩ Việt Nam phải thay đổi cách quản lý kinh doanh, sử dụng phân, thuốc hóa học từ địa phương', bởi càng phun thuốc nhiều, thực vật càng... chết!"