30/03/2023 10:27 GMT+7

Dừng chuyến ngoại khóa của Trường THCS Nguyễn Văn Bứa

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, TP.HCM đã chỉ đạo Trường THCS Nguyễn Văn Bứa dừng chuyến đi ngoại khóa dự kiến diễn ra ngày 2-4. Lý do là kế hoạch tổ chức đi ngoại khóa của trường có nhiều điểm chưa ổn.

Dừng chuyến ngoại khóa của Trường THCS Nguyễn Văn Bứa - Ảnh 1.

Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết như trên khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 30-3, về kế hoạch ngoại khóa của Trường THCS Nguyễn Văn Bứa đang khiến phụ huynh xôn xao.

Theo ông Minh: "Chuyến đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng và công viên nước Đầm Sen của Trường THCS Nguyễn Văn Bứa là một hoạt động trải nghiệm thuộc môn giáo dục địa phương. Môn học này đối với học sinh khối lớp 6, 7 có những nội dung về văn hóa, con người, danh lam thắng cảnh ở TP.HCM. 

Như vậy, về quan điểm và hình thức tổ chức trải nghiệm thì không có gì đáng nói. Nhưng cách thực hiện của Trường THCS Nguyễn Văn Bứa thì không ổn".

Ông Minh phân tích: "Cái không ổn thứ nhất là nhà trường có chủ trương ép học sinh phải tham gia chuyến đi trải nghiệm. Thứ hai là gây áp lực cho giáo viên. Việc vận động học sinh đi học tập trải nghiệm không thể đưa thành tiêu chí để đánh giá quý đối với giáo viên.

Thứ ba, kế hoạch tổ chức chuyến đi của Trường THCS Nguyễn Văn Bứa chưa thể hiện tính nhân văn. Tức là chưa quan tâm đến đối tượng học sinh khó khăn, học sinh có sổ hộ nghèo. 

Đáng lẽ trong kế hoạch tổ chức, nhà trường cần tính toán để có phương án miễn giảm cho học sinh thuộc đối tượng này để các em được tham gia chuyến đi cùng với các bạn.

Vì những lý do trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Trường THCS Nguyễn Văn Bứa dừng chuyến đi ngoại khóa dự kiến diễn ra ngày 2-4. Thay vào đó, nhà trường phải làm lại kế hoạch chuyến đi một cách chi tiết hơn và gởi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phê duyệt".

"Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm việc với hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Bứa. Trong đó, cần yêu cầu hiệu trưởng nhà trường khắc phục hạn chế trong công tác quản lý, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác truyền thông đối với các hoạt động giáo dục" - ông Minh thông tin.

Trước đó, nhiều phụ huynh xôn xao về việc hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, Hóc Môn, TP.HCM "ép" học sinh đi học ngoại khóa. Theo đó, nhà trường dự kiến sẽ tổ chức cho học sinh khối 6 - 7 đi học tập ngoại khóa vào ngày 2-4.

Địa điểm đi ngoại khóa là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng và công viên nước Đầm Sen. Mỗi học sinh cần đóng 400.000 đồng cho chuyến đi bắt đầu từ 6h - 16h, bao gồm các chi phí xe đưa đón, tham quan, ăn trưa...

'Con tôi đi học tập ngoại khóa mà như hành xác'

Câu chuyện học sinh tham gia học tập ngoại khóa kết hợp với tham quan, tiếp tục là đề tài được bạn đọc quan tâm. Nhiều phụ huynh kể lại hành trình học tập ngoại khóa của con em mình chẳng khác gì hành xác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên