Tag: Học sinh khó khăn

Thầy giáo làm MC đám tiệc kiếm tiền giúp trò nghèo

TTO - 40 năm gắn bó với bụi phấn, bục giảng là ngần ấy thời gian thầy Ngô Hồng Khiêm - nhà giáo ưu tú, hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Bàng (TP Rạch Giá, Kiên Giang) - vừa dạy học vừa làm MC "không chuyên" ở các nhà hàng để kiếm tiền giúp học sinh.

Anh thợ sửa máy tính trong lễ tổng kết năm học đặc biệt

TTO - Sáng 16-6, Trường THPT An Thới, TP Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022. Trong chương trình, sự xuất hiện của một cựu học sinh khiến thầy cô, học sinh và đại biểu thật sự xúc động.

Lớp học của hội ái mộ bác sĩ Yersin

TTO - Lớp học "Kỹ năng phục vụ nhà hàng khách sạn" dành cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật do Hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin tổ chức tại TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Có xe đạp mới, đường đến trường không xa

TTO - Nhận học bổng là những chiếc xe đạp mới cùng đồ dùng học tập, những học sinh nghèo ở Nghệ An bày tỏ niềm cảm kích và xúc động. Đây chính là nguồn động lực để các em vượt khó đến trường, vươn lên nghịch cảnh.

Quà Tết và bài học “cho và nhận”

TTO - Có một điều đặc biệt trong cách trao quà Tết của nhiều trường học ở Đà Nẵng, như là một bài học quý cho học sinh về cách “cho và nhận”.

Lo Tết cho trò

TTO - Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, các trường học ở TP Đà Nẵng đang nỗ lực gom góp yêu thương trong từng suất quà nhỏ, sẻ chia với những học sinh khó khăn và học sinh chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Điện lực miền Nam tiếp tục hành trình chia sẻ với người dân khó khăn

Đi và đi đến nhiều rất nhiều nơi để đồng hành, chia sẻ với thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn đó là hình ảnh chúng ta thường thấy của tập thể, cán bộ, công nhân viên Tổng công ty điện lực miền Nam suốt bao năm qua.

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19

TTO - 5 học bổng đầu tiên trong tổng số 400 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' dành cho học sinh TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được trao chiều tối ngày 1-10.

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt

TTO - Sáng 27-9, Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức đi trao quà cho 30 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, không có thiết bị học trực tuyến.

200.000 tài khoản học online trị giá 100 tỉ đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

TTO - Sẽ có 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet cùng gói sản phẩm giáo dục có tổng trị giá 100 tỉ đồng đến với học sinh hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em công nhân lao động nghèo khi phải học trực tuyến.