Tag: Bến Nhà Rồng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương ở Bến Nhà Rồng, thăm nguyên lãnh đạo cấp cao

Sáng 11-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bến Nhà Rồng. Sau đó, Chủ tịch nước thăm, chúc Tết gia đình các nguyên lãnh đạo cấp cao tại TP.HCM.

Sao không có bến thủy ở Bến Nhà Rồng?

TTO - Gọi là Bến Nhà Rồng nhưng sao không có bến, không có đường thủy đến nơi này? Tiếp nối các ý kiến về khai thác tiềm năng sông Sài Gòn, Tuổi Trẻ trích đăng ý kiến bạn đọc về việc khai thác giao thông thủy trên dòng sông đẹp này.

Tham quan Bến Nhà Rồng bằng đường thủy: Quá tiện nhưng sao chưa ai làm?

TTO - Đó là câu hỏi được đặt ra tại hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa thường trực HĐND TP.HCM và doanh nghiệp ngành du lịch trên địa bàn TP.

Sông Sài Gòn 'đẹp nhưng thiếu đò', bến Nhà Rồng nhưng sao không có bến?

TTO - TP.HCM muốn hoạt động đường thủy phải sôi nổi từ vận tải hành khách, hàng hóa, du lịch đến các sản phẩm hai bên bờ sông... nhưng thiếu bến thủy, mất vệ sinh cảnh quan đang lãng phí cơ hội của du lịch đường sông.

Đức Tuấn kể về Sài Gòn - TP.HCM qua nhiều ca khúc gây thương nhớ

TTO - Dù không sinh ra tại Sài Gòn - TP.HCM nhưng ca sĩ Đức Tuấn có khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mình gắn liền với thành phố này. Chính vì thế, mỗi khi nhắc đến Sài Gòn - TP.HCM, những ký ức trong anh lại ùa về.

6 khu vực bảo tồn ở TP.HCM là vẫn còn quá ít?

TTO - Người dân TP.HCM bày tỏ quan tâm trước thông tin 6 khu vực di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tồn bước đầu được "pháp lý hóa", đưa vào quy chế quản lý kiến trúc TP để tránh bị xâm phạm trong quá trình cải tạo, xây dựng mới.

Chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng: Đừng bỏ quên lịch sử

TTO - Công viên Bến Bạch Đằng vừa được chỉnh trang xong, đem lại một cảnh quan tươi mới, trật tự hơn trước. Chúng tôi rất hoan nghênh báo Tuổi Trẻ đã và đang lấy ý kiến góp ý thêm cho việc hoàn thiện không gian của công viên.

Người Sài Gòn xưa lần đầu tiếp cận điện ảnh thế nào?

TTO - Như một nhân duyên đặc biệt, chỉ 3 năm sau khi điện ảnh xuất hiện trên thế giới, loại hình nghệ thuật này đã có mặt tại Sài Gòn.

Trại giam Chí Hòa và công trình công cộng tương lai

TTO - Trại giam Chí Hòa sau khi di dời để lại khu đất rộng hơn 7ha ở trung tâm TP.HCM. Đây là một trong những khu đất công hiếm hoi có diện tích lớn còn sót lại, rất thuận lợi xây dựng công trình công cộng.

Chọn hình tượng lá dừa nước để thiết kế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

TTO - Theo UBND TP.HCM, phương án thiết kế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn lấy hình tượng lá dừa nước được hội đồng tuyển chọn cho số điểm cao nhất.