Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Dựng cả đường biên giới, chốt gác giả để lừa người di cư

06/12/2019 09:36 GMT+7

TTO - Nhà chức trách Nga vừa bắt giữ một người đàn ông được cho là đã dựng lên cả một đường biên giới giả để lừa đảo và bóc lột tiền của người di cư muốn vượt biên qua châu Âu.

Dựng cả đường biên giới, chốt gác giả để lừa người di cư - Ảnh 1.

Dựng cả đường biên giới, chốt gác giả để lừa người di cư - Ảnh: TASS

Theo Hãng thông tấn Tass của Nga, nghi phạm đã dựng lên một đường biên giới giả với đầy đủ biển báo, thông báo trong khu rừng ở khu vực Leningrad, gần biên giới thật của Nga và Phần Lan. 

Hắn nói với những người di cư nhờ mình đưa lậu qua biên giới Phần Lan rằng họ đã tới được lãnh thổ của Liên minh châu Âu (EU) và thu của mỗi người hơn 10.000 euro (11.000 USD) vì sự giúp đỡ này.

Theo thông cáo báo chí của lực lượng biên phòng Nga, bốn người nước ngoài đến từ Nam Á nhưng không nói rõ quốc gia nào. Họ đến St. Petersburg vào cuối tháng 11-2019 và tìm kiếm người giúp vượt biên.

Thấy con mồi ngờ nghệch, kẻ dắt đường quyết định mô phỏng khu vực biên giới thật, dựng lên chốt gác, biển báo, thông báo giả để không phải thực sự đưa họ qua biên giới mà vẫn lấy trọn tiền.

Người đàn ông này đưa những người di cư đến quận Vyborg ở Leningrad, hiện trường nơi ông ta bị cáo buộc là dựng lên chốt gác biên giới giả. Cả năm đã bị bắt giữ bởi lực lượng biên phòng thật của Nga.

Tòa án ở St. Petersburg đã tuyên phạt 4 người di cư vì vi phạm các quy định của Nga về lưu trú và ra lệnh trục xuất họ. Nhà chức trách đang cân nhắc về việc khởi tố vụ án lừa đảo đối với nghi phạm người Nga nghĩ ra trò dựng biên giới giả.

Thêm đoàn nhập cư lậu trong xe tải tới Zeebrugge, nơi container chứa 39 thi thể Thêm đoàn nhập cư lậu trong xe tải tới Zeebrugge, nơi container chứa 39 thi thể

TTO - 20 người nhập cư lậu được phát hiện đang núp trong 2 thùng xe tải, trong đó có 1 chiếc đang trên đường tới cảng Zeebrugge, nơi container chứa 39 thi thể xuất phát đi Anh. Sự việc bị lộ khi chiếc xe chở những người này bị hư dọc đường.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận