Tag: Phần Lan

Bị Thổ Nhĩ Kỳ cản, Phần Lan tính vào NATO bằng kế hoạch B

Phần Lan đang nghĩ đến việc vào NATO trước Thụy Điển khi quốc gia láng giềng liên tục gặp vấn đề với Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia có tiếng nói quyết định việc kết nạp hai nước Bắc Âu.

Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan nghỉ phép gần 2 tháng để chăm con

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan Antti Kaikkonen sẽ nghỉ phép gần 2 tháng để chăm con vào đầu năm tới trong bối cảnh nước này đang nỗ lực gia nhập NATO. Ở Phần Lan, những ông bố có con sinh trước tháng 9-2022 sẽ được nghỉ phép 54 ngày để chăm con.

Phần Lan xây hàng rào biên giới với Nga, gắn camera, đèn và loa

TTO - Phần Lan vừa công bố đề xuất chi 139 triệu euro (143 triệu USD) để xây hàng rào thép gai cao 3m ở biên giới phía đông nước này với Nga vào năm 2023.

Phần Lan cân nhắc hạn chế người Nga nhập cảnh sau lệnh động viên của ông Putin

TTO - Phần Lan cho biết biên giới ở phía đông nam với Nga đang có lượng lớn người Nga nhập cảnh trong ngày 23-9. Biến động xảy ra sau khi Tổng thống Putin ra lệnh động viên một phần để huy động quân cho quân đội.

Nhiều người Nga chạy sang Phần Lan sau lệnh động viên của ông Putin

TTO - Đầu ngày 22-9 (giờ địa phương), Lực lượng biên phòng Phần Lan cho biết các phương tiện giao thông đổ về biên giới phía đông của Phần Lan với Nga đã tăng lên trong đêm.

Hà Nội đề xuất thí điểm phân làn cứng trên đường Nguyễn Trãi thêm 3 tháng

TTO - Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất với UBND TP Hà Nội việc sẽ thí điểm phân làn bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi thêm 3 tháng (từ nay đến hết năm 2022) để đánh giá tình hình.

Tỉ lệ ủng hộ nữ thủ tướng Phần Lan giảm sau clip tiệc tùng

TTO - Sau clip tiệc tùng tại nhà riêng, nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin bị đánh giá thấp hơn trong một cuộc thăm dò mới đây.

Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì hình ảnh tại tiệc riêng

TTO - Trong lúc tranh cãi vụ tiệc tùng của Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin chưa lắng, bà Marin hôm nay lên tiếng xin lỗi về bức ảnh chụp 2 phụ nữ ngực trần hôn nhau trong bữa tiệc tại nhà riêng của bà.

Phụ nữ khắp thế giới đăng video nhảy múa ủng hộ thủ tướng Phần Lan

TTO - Phụ nữ trên khắp thế giới đang tham gia phong trào đăng video mình vui vẻ nhảy múa để ủng hộ bà Sanna Marin, 36 tuổi, thủ tướng Phần Lan, sau khi bà bị chỉ trích vì "quẩy" hết mình trong một bữa tiệc với bạn bè.

Bất thường quanh clip tiệc tùng của nữ thủ tướng Phần Lan

TTO - Đoạn phim bị đưa lên mạng chỉ 1 ngày sau khi Phần Lan cắt nửa số thị thực cấp cho công dân Nga từ 1-9, khiến có đồn đoán liên quan tin tặc Nga. Cạnh đó, hàng trăm phụ nữ Phần Lan đã đăng tải cảnh họ nhảy múa, tiệc tùng để ủng hộ bà Marin.