Tag: nhập cư lậu

Phe Cộng hòa gửi người nhập cư lậu đến nhà Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris

TTO - Một xe buýt chở khoảng 50 người nhập cư bất hợp pháp, bao gồm cả một em bé 1 tháng tuổi, đã đi từ tiểu bang Texas đến dinh thự của Phó tổng thống Kamala Harris ở thủ đô Washington, sáng 17-9 giờ địa phương.

Cảnh sát Đức bắt phụ nữ Việt nghi ép đồng hương bán dâm

TTO - Cảnh sát Đức đã đột kích nhiều địa điểm trong ngày 17-3 để điều tra về một ổ tội phạm bị tình nghi ép buộc người Việt nhập cư lậu bán dâm.

NÓNG: Tai nạn giao thông làm thiệt mạng ít nhất 14 người

TTO - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và khoảng 10 người bị thương trong vụ va chạm giữa một chiếc xe SUV (xe thể thao đa dụng) và một xe đầu kéo ở miền nam bang California (Mỹ) vào sáng 2-3.

Mỹ bắt người nhập cư không giấy tờ

TTO - Chính quyền Mỹ đã điều động đơn vị chiến thuật tuần tra biên giới đi truy quét người nhập cư trái phép tại các 'thành phố trú ẩn'.

Dựng cả đường biên giới, chốt gác giả để lừa người di cư

TTO - Nhà chức trách Nga vừa bắt giữ một người đàn ông được cho là đã dựng lên cả một đường biên giới giả để lừa đảo và bóc lột tiền của người di cư muốn vượt biên qua châu Âu.

Đường dây đưa người nhập cư lậu: Bọn tội phạm không chừa thủ đoạn nào

TTO - Theo điều tra của cảnh sát Pháp, bọn đưa người di cư bất hợp pháp dính líu tới nhiều loại hình tội phạm khác như làm giấy tờ giả, buôn ma túy, đánh bạc trái phép, trộm cướp.

Cảnh sát Anh lại phát hiện 15 người nhập cư trong xe tải đông lạnh

TTO - Cảnh sát Anh đã bắt một tài xế để thẩm vấn sau khi phát hiện 15 người bên trong xe tải đông lạnh đang dừng trên một con đường lớn.

39 người chết trong container: Đừng liều lĩnh đến Anh bằng mọi giá

TTO - Tôi hiểu tại sao nhiều người nước ngoài muốn đến Anh. Họ muốn làm ra nhiều tiền để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

'Lao động chui': Đến được 'miền đất hứa' phải trải qua địa ngục trần gian

TTO - Trong nhiều nước mà các lao động nghèo quê Nghệ An, Hà Tĩnh tìm đến để làm thuê, Vương quốc Anh được xem như "miền đất hứa". Để đến được đây, những lao động đi theo đường dây chui phải trải qua những hành trình sinh tử, chẳng khác nào địa ngục.

39 người chết trong container: Thảm kịch không được phép lặp lại

TTO - Sự kiện 39 người chết trong container là một thảm họa gây chấn động cho tất cả những ai có lương tri.