Thêm đoàn nhập cư lậu trong xe tải tới Zeebrugge, nơi container chứa 39 thi thể

27/10/2019 08:25 GMT+7

TTO - 20 người nhập cư lậu được phát hiện đang núp trong 2 thùng xe tải, trong đó có 1 chiếc đang trên đường tới cảng Zeebrugge, nơi container chứa 39 thi thể xuất phát đi Anh. Sự việc bị lộ khi chiếc xe chở những người này bị hư dọc đường.

Thêm đoàn nhập cư lậu trong xe tải tới Zeebrugge, nơi container chứa 39 thi thể - Ảnh 1.

Một thùng container tại cảng Zeebrugge của Bỉ - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn AFP dẫn thông báo của chính quyền Bỉ cho biết đây là hai vụ việc riêng lẻ được phát hiện trong cùng ngày 26-10.

Sự việc đầu tiên được phát hiện tại thành phố Limbourg phía đông bắc nước này. Công tố địa phương xác nhận 11 người châu Phi - trong đó có cả trẻ em, phần lớn đến từ Eritrea - bị phát hiện trốn trên một chiếc xe tải ở thành phố Saint-Trond, cách thủ đô Brussels 65km về phía đông.

Chiếc xe tải này đang trên đường tới Anh thì bị hư dọc đường nên phải ghé vào một garage để sửa. Đến lúc này người ta mới phát hiện ra những người nhập cư đang núp bên trong.

Trong vụ việc thứ hai, cảnh sát Bỉ phát hiện 9 người đàn ông cũng đến từ châu Phi đang trốn trên một chiếc xe tải ở thành phố Bruges. Chiếc xe này đang trên đường tới cảng Zeebrugge. Đây là nơi thùng container chứa 39 thi thể được gửi bằng tàu biển tới Anh ngày 22-10.

Cảnh sát xác nhận tất cả những người nói trên đều trong tình trạng sức khỏe tốt lúc bị phát hiện.

Do nằm ở khoảng cách gần với Anh, Bỉ và Pháp thường được các đường dây tổ chức vượt biên trái phép và bọn buôn người lựa chọn.

Trong vụ việc liên quan đến container chứa 39 thi thể được phát hiện ở Anh ngày 23-10, văn phòng công tố Bỉ xác nhận đang tìm cách định vị chính xác lộ trình của container này trên lãnh thổ Bỉ.

Trước đó, theo Hãng tin Reuters, thùng container này được thuê từ một công ty của Cộng hòa Ireland. Nó được đưa tới châu Âu ngày 17-10 và đã được chở qua nhiều thành phố của Bỉ và Pháp, trong đó có Dunkirk, địa bàn của các băng đảng chuyên tổ chức vượt biên trái phép vào Anh.

Nhà chức trách Bỉ cũng đang ráo riết truy tìm tài xế đã chở container chứa 39 thi thể tới cảng Zeebrugge. "Chúng tôi hi vọng có thể bắt được người này càng sớm càng tốt".

Cảnh sát Anh: Không loại trừ nhiều quốc tịch trong 39 người chết trong container Cảnh sát Anh: Không loại trừ nhiều quốc tịch trong 39 người chết trong container

TTO - Theo Reuters, cảnh sát Anh ngày 26-10 cho biết hiện vẫn không thể loại trừ nhiều quốc tịch trong số 39 người chết trong xe container.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận