11/08/2020 17:30 GMT+7

Đừng bỏ lỡ cơ hội 'sửa sai' để chắc suất vào đại học chuẩn 4 sao

T.D.V
T.D.V

Kỳ thi THPT là bước ngoặt đánh dấu chặng đường 12 năm đèn sách với biết bao kỳ vọng của bản thân thí sinh và gia đình.

Điều này kéo theo "hàng tá" áp lực về điểm số đè lên vai các bạn trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Vậy với những thí sinh chẳng may làm bài thi không tốt thì sẽ thế nào? Sẽ còn cơ hội nào để các bạn có thể "sửa sai", và cầm trên tay "tấm vé" thông hành bước vào giảng đường đại học chuẩn 4 sao – ĐH Nguyễn Tất Thành?

Đừng bỏ lỡ cơ hội sửa sai để chắc suất vào đại học chuẩn 4 sao - Ảnh 1.

Môi trường học đạt chuẩn 4 sao quốc tế cùng thế mạnh liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi đào tạo nguồn nhân lực lý tưởng cho thị trường lao động thời hội nhập

Tận dụng kết quả học bạ THPT "giữ suất" trước khi có điểm thi

Việc sớm "giành vé" vào đại học theo phương thức xét tuyển học bạ sẽ giúp thí sinh giảm đáng kể áp lực, thoải mái hơn trong khoảng thời gian ngồi đợi đến thời điểm công bố điểm thi THPT. Đặc biệt là thí sinh sẽ được quyền chọn tổ hợp môn xét tuyển theo hướng có lợi về điểm số, có thể nắm quyền chủ động trúng tuyển. Đây cũng là lý do khiến phương thức xét tuyển học bạ tại ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) thu hút đông đảo thí sinh trong thời gian qua.

Điều kiện để xét tuyển học bạ là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và được chọn 1 trong 3 tiêu chí:

- Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12: ≥ 18;

- ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1 HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12: ≥ 18;

- ĐTB cả năm lớp 12: ≥ 6.0;

(Riêng các ngành sức khỏe, Trường áp dụng ngưỡng điểm do Bộ GD&ĐT quy định).

Một lợi thế nữa dành cho các thí sinh xét tuyển học bạ tại NTTU là hồ sơ, thủ tục khá đơn giản. Thí sinh có thể nộp trước phiếu đăng ký, hoặc đăng ký online tại website: tuyensinh.ntt.edu.vn trước 16/08/2020 để được ưu tiên xét tuyển và giữ suất vé vào đại học chuẩn 4 sao trước, sau đó tiếp tục bổ sung đầy đủ hồ sơ: - Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ THPT; - Bản sao bằng tốt nghiệp THPT; - Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; - Bản sao học bạ THPT; giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), rồi nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến Trung tâm tư vấn tuyển sinh của Trường (300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM) để được công nhận trúng tuyển.

Với mỗi phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 03 trong số 44 ngành đào tạo tại NTTU. Nếu đủ điểm trúng tuyển cả ba ngành, thí sinh được tự do chọn ngành thích nhất để theo học mà không bị quy định thứ tự ưu tiên. Do đó, tùy theo kết quả học tập, thí sinh có thể linh hoạt chọn hình thức xét học bạ phù hợp, hoặc xét cả 3 tiêu chí để tăng cơ hội cho bản thân.

Xét tuyển nhiều phương thức cùng lúc để tăng cơ hội trúng tuyển

Kết quả học tập của bạn dù có tốt đến đâu thì việc "học tài thi phận" trong kỳ thi THPT vẫn là điều rất dễ xảy ra. Vì thế, bạn cần phải xây dựng chiến lược thông minh để chạy nước rút về đích trong thời điểm được xem là "giai đoạn vàng" để đăng ký xét tuyển – khi chỉ tiêu còn trống và điểm thi chưa có nên chưa có nhiều biến động về điểm chuẩn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh chinh phục ngành học mình yêu thích, năm 2020, NTTU đã áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Ngoài Xét điểm thi THPT 2020; Xét tuyển học bạ THPT, Trường còn: - Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; - Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển cho 44 chương trình đào tạo đại học chính quy. 4 phương thức này đều xét tuyển độc lập, việc xét tuyển và trúng tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức còn lại. Việc tận dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng được xem là giải pháp hiệu quả để thí sinh chủ động hơn với tương lai của bản thân thay vì chỉ phụ thuộc duy nhất vào kỳ thi THPT.

Với mong muốn đồng hành cùng SV sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ngoài các chương trình học bổng thường niên khuyến khích các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của Trường, của Khoa, học bổng Vừ A Dính, học bổng cho SV có thành tích học tập tốt… thì năm nay, NTTU sẽ dành tặng 2.000 suất học bổng (5.000.000 đồng/suất) cho 2.000 tân SV – hệ ĐH chính quy – đầu tiên nhập học vào Trường (áp dụng đến 06/09/2020).

Không chỉ chia sẻ khó khăn về tài chính với phụ huynh và thí sinh, NTTU cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo để SV phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu, tự tin hòa nhập thị trường việc làm trong và ngoài nước.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên