21/06/2020 08:01 GMT+7

Những điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển học bạ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

HOÀNG TIẾN
HOÀNG TIẾN

Những năm qua, nhờ hình thức xét tuyển học bạ THPT mà áp lực thi cử được giảm thiểu tối đa và cánh cửa đại học rộng mở hơn cho thí sinh.

Những điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển học bạ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - Ảnh 1.

Tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sinh viên được chú trọng vào các giờ học thực hành

Những bạn học sinh chưa may mắn trong bài thi THPT sẽ có thêm cơ hội để theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Tuy nhiên, cũng như các phương thức xét tuyển khác, xét tuyển học bạ cũng bị hạn chế về số lượng chỉ tiêu, mức độ cạnh tranh chắc chắn cũng cao hơn vì số lượng thí sinh xét tuyển ngày càng nhiều. Do đó, các thí sinh cần lưu ý những điều kiện sau đây nhằm giúp các bạn nắm chắc "tấm vé" vào đại học.

Điều kiện xét tuyển của từng ngành học

Để tránh sai sót và chủ động được cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về điều kiện xét tuyển của từng ngành học và từng trường. Cũng như năm ngoái, sẽ có quy định riêng về điều kiện xét tuyển cho nhóm ngành khối sức khỏe và sư phạm... nên thí sinh quan tâm các nhóm ngành này nên tham khảo thật thật kỹ về thông tin và điều kiện xét tuyển.

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phương thức xét tuyển học bạ THPT lớp 12 được áp dụng cho tất cả 46 chương trình đào tạo bậc đại học tại trường. Trong năm 2020, ngoài tiêu chí tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm hoặc trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên ĐH Nguyễn Tất Thành bổ sung tiêu chí xét tuyển học bạ 03 học kỳ (gồm 01 học kỳ của lớp 10, 11 và lớp 12, tổng điểm trung bình 03 học kỳ này đạt từ 18 điểm trở lên). 

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, các bạn thí sinh là học sinh lớp 12 đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo tiêu chí này. Riêng khối ngành Sức khỏe Trường vẫn áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD & Đào tạo. 

Cụ thể đối với ngành Y Khoa, Dược thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0. Với ngành Điều dưỡng, Y học Dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học thí sinh phải có học lực từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt từ 6.5

Nộp hồ sơ sớm giúp tăng khả năng vào đại học

Vì chỉ tiêu cho phương thức này có hạn, nếu đủ chỉ tiêu, các thí sinh nộp sau sẽ không còn cơ hội. Thêm nữa, nhiều ngành "hot" hầu như đạt chỉ tiêu ngay trong đợt tuyển sinh đầu tiên, thí sinh nộp trước bao giờ cũng lợi thế hơn và có thể dễ dàng chọn được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT là hai phương thức độc lập và bình đẳng. Thí sinh có thể xét tuyển bằng một trong hai phương thức, hoặc bằng cả hai phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình. Nhưng nếu so sánh về lợi thế và ưu điểm thì phương thức xét học bạ THPT là phương thức có tính khả thi cao, vì thế các thí sinh đừng "dại dột" bỏ qua lợi thế của "tấm vé thứ 2" này.

Sử dụng tối đa các tổ hợp môn

Vì xét tuyển học bạ lớp 12 là một hình thức xét tuyển độc lập so với xét tuyển điểm thi THPT nên cho phép thí sinh có thể chủ động lựa chọn các tổ hợp môn là thế mạnh của mình để có thể tính toán được điểm số. 

Ngoài ra, vì tính độc lập của phương thức xét tuyển mà thí sinh thi THPT bằng bài thi khoa học xã hội vẫn có thể chọn xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp khoa học tự nhiên và ngược lại mà không bị ảnh hưởng bởi điểm thi của kỳ thi THPT.

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đa số các ngành đều áp dụng 4 tổ hợp khác nhau, vì thế các thí sinh nên lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để xét tuyển học bạ lớp 12, nâng cao cơ hội trúng tuyển đại học.

Chuẩn bị hồ sơ chu đáo và lưu ý các mốc thời gian

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hồ sơ xét tuyển học bạ thường đơn giản hơn hồ sơ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, thí sinh cũng cần lưu ý chuẩn bị chu đáo những hồ sơ cần thiết, đặc biệt là nững giấy tờ quan trọng. Theo đó, thời điểm này thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. 

Hồ sơ bao gồm: - Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu; Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bản sao Học bạ THPT; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). 

Lưu ý các thí sinh tốt nghiệp năm 2020 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản sao Học bạ THPT để ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên sau đó tiếp tục hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

Trường đại học Nguyễn Tất Thành

- Cơ sở 1: 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM (trụ sở chính);

- Cơ sở 2: 331 Quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q.12, TP.HCM;

Hotline: 0902 298 300 - 0906 298 300 - 0912 298 300 - 0914 298 300

Đường dây nóng: 19002039 (số nội bộ: 300, 301, 302, 303, 304)

ĐH Nguyễn Tất Thành: biểu tượng giá trị tri thức và hạnh phúc cho người học ĐH Nguyễn Tất Thành: biểu tượng giá trị tri thức và hạnh phúc cho người học

Với mục tiêu tạo nên “tòa nhà tri thức” đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã và đang từng bước tạo ra giá trị khác biệt, xứng đáng là ngôi trường đại học hạnh phúc của hơn 20.000 sinh viên.

HOÀNG TIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên