06/04/2022 20:38 GMT+7

Đức: COVID-19 không phải cảm lạnh, mắc bệnh vẫn bắt buộc cách ly

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Đức quyết định vẫn cách ly bắt buộc đối với người mắc COVID-19 sau khi cân nhắc đề xuất cách ly tự nguyện, với lý do là "COVID-19 không phải cảm lạnh".

Đức: COVID-19 không phải cảm lạnh, mắc bệnh vẫn bắt buộc cách ly - Ảnh 1.

Điểm xét nghiệm COVID-19 ở Berlin, Đức - Ảnh: REUTERS

"COVID-19 không phải là bệnh cảm lạnh. Đó là lý do tại sao phải tiếp tục cách ly khi mắc bệnh", Bộ trưởng Y tế Karl Lauterbach viết trên Twitter.

Ông Lauterbach cũng nói thêm bản thân ông đã mắc sai lầm khi đề xuất dừng cách ly bắt buộc.

Theo Hãng tin Reuters, người Đức mắc COVID-19 phải cách ly ít nhất 7 ngày. Tuần trước, ông Lauterbach đề xuất chuyển sang cách ly tự nguyện 5 ngày kèm theo xét nghiệm.

Bộ trưởng Lauterbach cho biết ông đề xuất như vậy để cố gắng giảm bớt gánh nặng cho cơ quan y tế. Tuy nhiên, đề xuất này "gửi đi một tín hiệu sai lệch" rằng đại dịch đã kết thúc và nguy cơ của SARS-CoV-2 đã qua.

Từ ngày 1-5, người đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 không phải bắt buộc cách ly, nhưng vẫn được khuyến khích làm vậy.

Trong ngày 5-4, Đức ghi nhận 214.985 ca mắc mới COVID-19, ít hơn 20% so với một tuần trước. Tổng số ca bệnh ở Đức đã vượt quá 22 triệu, với hơn 130.000 ca tử vong.

Chính phủ Đức cũng đang chịu áp lực vì không tìm được tiếng nói chung trong việc bắt buộc tiêm chủng.

Bộ trưởng Lauterbach nói dự kiến Quốc hội sẽ thông qua luật vào ngày 7-4, bắt buộc người trên 60 tuổi phải tiêm phòng COVID-19 trước ngày 1-10.

Thượng Hải phát hàng triệu hộp thuốc Đông y cho người dân để trị COVID-19 Thượng Hải phát hàng triệu hộp thuốc Đông y cho người dân để trị COVID-19

TTO - Thượng Hải đang phát cho dân hàng triệu hộp thuốc Đông y, gồm các thuốc thảo dược và viên nang cảm cúm, để giúp người dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên