Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Đưa thi thể thứ 2 tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về giám định

17/10/2020 14:38 GMT+7

TTO - Lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường thủy thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa thi thể thứ 2 được tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về để giám định.

Đưa thi thể thứ 2 tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về giám định - Ảnh 1.

Xe chở thi thể thứ 2 tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về Bệnh viện Trung ương Huế trưa 17-10 - Ảnh: NHẬT LINH

Đến trưa 17-10, thi thể thứ 2 được tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 đã được đưa về Bệnh viện Trung ương Huế để giám định tử thi, xác định danh tính.

Thi thể này được tìm thấy ở một con suối, gần khu vực bị sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 vào ngày 16-10.

Trong ngày 16-10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường thủy đã ngược sông Bồ lên thủy điện Rào Trăng 4 để đưa thi thể về. Tuy nhiên do nước chảy xiết và mưa lớn, đoàn cứu hộ đành quay về. 

Các công nhân còn ở lại trên thủy điện Rào Trăng 3 đã đưa thi thể về thủy điện Rào Trăng 4 chờ lực lượng đến đưa về. Việc tìm kiếm cứu nạn bằng đường thủy ở thủy điện Rào Trăng 3 được lệnh tạm dừng.

Sáng 17-10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cùng người dân địa phương lại một lần nữa vượt mưa lớn, nước xiết lên thủy điện Rào Trăng 4 để đưa thi thể về. Đến gần trưa, thi thể đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ và chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế để giám định tử thi, xác định danh tính.

Vụ sạt lở đất ngày 12-10 tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã làm 17 người mất tích. Ngày 16-10 lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy 2 thi thể, đến nay chưa tìm thấy thêm trường hợp người mất tích nào.

Ngoài ra, hiện nay ở thủy điện Rào Trăng 3 có 8 công nhân sống sót an toàn, đang bám trụ với sự tiếp tế lương thực của lực lượng cứu hộ. Khi lực lượng tìm kiếm được tăng cường mở đường vào, những người này sẽ phối hợp để xác định vị trí chính xác khu vực có công nhân gặp nạn.

Công binh sẽ nổ mìn phá đá mở đường vào Rào Trăng 3 Công binh sẽ nổ mìn phá đá mở đường vào Rào Trăng 3

TTO - Dọc đường vào thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều khối đá rất lớn sạt lở, lăn xuống cản đường xe cơ giới. Lực lượng công binh đã lên phương án nổ mìn phá những khối đá này.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận