Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Đưa thanh niên Hàn Quốc 23 tuổi từ TP.HCM qua Campuchia giá 1.000 USD

11/08/2020 18:21 GMT+7

TTO - Thanh niên người Hàn Quốc muốn sang Campuchia nên đã liên hệ với Lũy nhờ tìm cách vượt biên với giá 1.000 USD. Khi cả hai chuẩn bị vượt biên giới thì bị bộ đội biên phòng bắt giữ.

Đưa thanh niên Hàn Quốc 23 tuổi từ TP.HCM qua Campuchia giá 1.000 USD - Ảnh 1.

Lũy khai nhận đưa người Hàn Quốc vượt biên sang Campuchia với giá 1.000 USD - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 11-8, trung tá Lê Trọng Tình - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Bộ đội biên phòng Long An - cho biết đơn vị này vừa gia hạn tạm giữ Nguyễn Văn Lũy (32 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) để tiếp tục làm rõ hành vi dẫn dắt, làm trung gian đưa người xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào ngày 7-8, Đồn biên phòng Mỹ Quý Tây nhận được thông tin từ trinh sát cho hay Lũy chở theo một người Hàn Quốc lảng vảng ở khu vực ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Long An và đang chuẩn bị đi theo lối mòn sang hướng Campuchia. 

Khoảng 20h30 cùng ngày, khi gặp lực lượng chức năng kiểm tra, Lũy đã chở theo người Hàn Quốc nói trên bằng xe máy chạy ngược lại theo hướng tỉnh lộ 838 và sau đó đã bị khống chế.

Bước đầu, Lũy khai đã nhận lời làm trung gian để đưa người Hàn Quốc trên từ TP.HCM vượt biên qua Campuchia với giá 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng). Lũy đi khảo sát và thấy khu vực xã Mỹ Quý Tây có nhiều đường mòn nên đã chọn khu vực này để đưa người vượt biên.

Làm việc với lực lượng chức năng, thanh niên người Hàn Quốc khai tên là Chea Jonghyeok (23 tuổi), thời gian qua sống ở quận 7, TP.HCM, làm nghề môi giới việc làm cho những người Hàn Quốc. Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Chea Jonghyeok muốn trở về nước nhưng do Việt Nam đang hạn chế xuất nhập cảnh nên tìm cách qua Campuchia để về Hàn Quốc.

Sau khi thỏa thuận được với Lũy, Chea Jonghyeok đã đi taxi xuống huyện Đức Huệ vào đầu giờ chiều ngày 7-8, định tìm đường vượt biên. Tuy nhiên, khi cả hai đang tìm cách lọt qua biên giới thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Hiện tại, Chea Jonghyeok vẫn đang được mời làm việc tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây để thực hiện các thủ tục liên quan quá trình cách ly phòng dịch đối với người nước ngoài.

Bị khởi tố vì đưa người vượt biên trái phép qua Lào giữa mùa dịch Bị khởi tố vì đưa người vượt biên trái phép qua Lào giữa mùa dịch

TTO - Công an Lào vừa trao trả 7 công dân Việt Nam vì những người này nhập cảnh trái phép. Khi vào cuộc điều tra, công an phát hiện Trường là người đã tổ chức đưa nhiều người vượt biên qua Lào giữa mùa dịch bệnh với giá 1,2 triệu đồng/người.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận