Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Triệt phá 4 đường dây đưa người trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

11/08/2020 15:44 GMT+7

TTO - Công an tỉnh An Giang đã triệt phá 4 đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Khởi tố vụ án với 1 đường dây, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 nghi phạm và bắt 3 nghi phạm cầm đầu 3 đường dây khác.

Triệt phá 4 đường dây đưa người trái phép từ Campuchia vào Việt Nam - Ảnh 1.

3 nghi phạm trong đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép đã bị khởi tố - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 11-8, trung tá Hoàng Mạnh Thắng - phó trưởng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang - cho biết Phòng An ninh điều tra phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và công an huyện trên tuyến biên giới triệt phá thành công 4 đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam - Campuchia. 

Trong đó, đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với một đường dây, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 nghi phạm. Riêng 3 đường dây còn lại đã tạm giữ hình sự 3 nghi phạm cầm đầu.

Cụ thể, trong tháng 8-2020, lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Thanh Dũng, 44 tuổi, khi Dũng đưa 2 người khách xuống phà chuẩn bị qua sông để vượt biên trái phép. 

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận "Do ít chữ và trong thời điểm dịch bệnh không có công ăn việc làm nên đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam - Campuchia. Mỗi "phi vụ" thành công, Dũng được nhận 2 triệu đồng/người".

"Việc đưa người qua lại biên giới trái phép là vi phạm pháp luật, vi phạm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 và tội danh này có khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù. Người dân ở khu vực biên giới cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật" - trung tá Thắng nói.

Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết công an tỉnh đang phối hợp các lực lượng, lập thêm nhiều chốt chặn và tăng cường tuần tra ở các tuyến biên giới để đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời ngăn chặn việc đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 'với giá' 240 triệu đồng

TTO - Tại cơ quan công an, Thế Anh và Xóa khai nhận từ ngày 6 đến 15-7 đã 5 lần điều ôtô để đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tổng tiền công mà hai bị can này nhận được là 240 triệu đồng.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận