Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 'với giá' 240 triệu đồng

09/08/2020 15:34 GMT+7

TTO - Tại cơ quan công an, Thế Anh và Xóa khai nhận từ ngày 6 đến 15-7 đã 5 lần điều ôtô để đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tổng tiền công mà hai bị can này nhận được là 240 triệu đồng.

Đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với giá 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai bị can Vàng Seo Xóa và Phùng Thế Anh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phùng Thế Anh (26 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng) và Vàng Seo Xóa (31 tuổi, trú tại huyện Mường Khương) về hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, khoảng 1h ngày 16-7, tại khu vực biên giới thuộc tổ 26, phường Phố Mới (thành phố Lào Cai), Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện 1 ôtô có nhiều biểu hiện nghi vấn, chở người nước ngoài vào Việt Nam theo hướng Lào Cai - Hà Nội.

Tổ công tác đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Bộ Công an dừng 1 xe taxi tại trạm kiểm soát km 237, cao tốc Nội Bài - Lào Cai và phát hiện 4 công dân người Trung Quốc.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 bị can Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa cùng một số nghi phạm có liên quan đã tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tại cơ quan công an, Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa khai nhận, từ ngày 6 đến 15-7 đã năm lần điều 9 xe ôtô để đưa 44 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tổng tiền công mà Thế Anh và Xoá nhận được là 71.000 Nhân dân tệ, tương đương với hơn 240 triệu đồng.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các bị can để xử lý theo quy định.

2 phụ nữ Việt đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 2 phụ nữ Việt đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Thiếu tá Lý Văn Tý, đồn phó Đồn Biên phòng Chi Ma, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn cho biết cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ, khởi tố hình sự với Đinh Thị Từ và Hoàng Thị Thơm về hành vi tổ chức đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

DANH TRỌNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận