Đưa sách Việt đến người Việt tại Đài Loan

16/06/2019 17:03 GMT+7

TTO - Nhà xuất bản Trẻ vừa trao tặng thư viện điện tử sách tiếng Việt đơn vị này đã mua bản quyền cho thư viện Đài Loan tại TP Đài Bắc.

Đưa sách Việt đến người Việt tại Đài Loan - Ảnh 1.

Đưa sách Việt đến người Việt tại Đài Loan Ảnh: CTV

Chiều 15-6, đại diện Nhà xuất bản Trẻ (TP.HCM) đã trao tặng thư viện điện tử sách tiếng Việt đơn vị này đã mua bản quyền cho thư viện Đài Loan tại TP Đài Bắc. 

Thư viện điện tử bao gồm 5.000 cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu người đọc.

Ông Trịnh Lai Trưởng - giám đốc thư viện Đài Loan - cho biết thư viện vừa khai trương dãy phòng đọc sách Đông Nam Á, trong đó bao gồm sách tiếng Việt.

"Mỗi năm, thư viện Đài Loan đều có kinh phí trang bị sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Đài Loan và những người Đài Loan học tiếng Việt" - ông Trưởng nói. 

Ngoài ra, khu vực đọc sách tiếng Việt của thư viện này hiện có sách bản in của các tác giả như Sơn Nam, Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Vinh Phúc...

Được biết từ năm học 2018 - 2019, tiếng Việt là 1 trong 7 ngôn ngữ của các nước Đông Nam Á đưa vào giảng dạy tại các trường phổ thông như là ngôn ngữ thứ hai cho học sinh.

"Đổi sách lấy cây" bảo vệ môi trường 'Đổi sách lấy cây' bảo vệ môi trường

TTO - Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019, chương trình Đổi sách lấy cây diễn ra tại Đường sách TP.HCM từ 9h sáng 16-6.

H.B.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận