Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

'Đổi sách lấy cây' bảo vệ môi trường

16/06/2019 15:23 GMT+7

TTO - Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019, chương trình Đổi sách lấy cây diễn ra tại Đường sách TP.HCM từ 9h sáng 16-6.

Đổi sách lấy cây bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng chương trình sáng nay - Ảnh: KIM TÂM

Ngày hội đổi sách lấy cây này được tổ chức nhằm thu gom những cuốn sách không còn sử dụng. Mỗi người khi đến đổi sách sẽ nhận lại những chậu cây nhỏ xinh làm từ bã mía.

Đổi sách lấy cây bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Nhiều thể loại sách truyện được mang đến đổi - Ảnh: KIM TÂM

Đổi sách lấy cây bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Những chậu cây nhỏ xinh được đổi lấy sách - Ảnh: KIM TÂM

"Thông qua chương trình đổi sách lấy cây, chúng tôi mong muốn khơi gợi, kêu gọi mọi người hãy sống xanh, sống tiết kiệm, từ những hành động nhỏ để góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn" - chị Hà Nga, đại diện Truyền thông Công ty Sách Thái Hà, cho hay.

Vì mục đích chính của việc thu gom sách là tặng lại cho các trường cấp 2 và cấp 3 vùng sâu vùng xa, nên sách giáo khoa và các loại sách đọc phù hợp độ tuổi các cấp học sinh sẽ được phân ra và gửi đến cho trường. Sách báo, tạp chí cũ và các loại sách khác được đem bán để gây quỹ cho các dự án tiếp theo của Tiếp Bước Tương Lai.

Chương trình thu hút nhiều người - trong đó phần lớn là các bạn học sinh, sinh viên - mang sách đến đổi câyTheo đại diện của đơn vị tổ chức, dù chuẩn bị đến 1000 cây nhưng chỉ trong buổi sáng từ 9h đến 12h, lượng cây đã gần hết do lượng khách đến đổi sách quá đông.

Trước đó, ban tổ chức cũng phối hợp với chương trình Việt Nam tái chế để tổ chức sự kiện đổi rác điện tử lấy cây vào ngày 15-6. Sự kiện thu hút nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đến tham gia, thu về một số lượng lớn bàn phím máy tính, CPU, pin, linh kiện điện tử cũ…

Chương trình đổi sách lấy cây dự kiến tiếp tục diễn ra vào các ngày 14-7 và 10-8.

Đổi sách cũ lấy cây xanh tại Ngày hội môi trường TP.HCM Đổi sách cũ lấy cây xanh tại Ngày hội môi trường TP.HCM

TTO - Nhiều người dân vui mừng khi những túi nilông đã sử dụng, sách cũ, chai nhựa… lại đổi được những phần quà thân thiện với môi trường như những chậu cây, túi vải, ống hút giấy, rau củ…

KHÁNH MY - KIM TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận