Tag: Nhà xuất bản Trẻ

Đường sách TP.HCM phải đảm bảo toàn bộ sách thật

Đó là đề nghị của bà Phan Thị Thu Hà, giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, trong buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Đường sách TP.HCM năm 2023 sáng 23-1.

Rần rần sách giảm giá chào Giáng sinh và năm mới

Để chào đón mùa Giáng sinh và năm mới, rất nhiều đơn vị xuất bản tung ra đợt sách giảm giá. Ưu đãi lên tới 50%.

Câu hỏi của người Hà Lan: Người Việt sao không 'dzô dzô' sữa mà 'dzô dzô' bia?

Nguyên đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Hà Huy Thông nói ông gặp nhiều người Hà Lan khi thấy cảnh uống bia tràn lan khắp đường phố ở Việt Nam thì rất ngạc nhiên. Họ hỏi ông: Người Việt sao không "dzô dzô" sữa mà "dzô dzô" bia?

Sách về Harry Potter có bản Việt ra cùng ngày với bản quốc tế

Ngày 10-10, cuốn sách 'Harry Potter - Kỳ thư phù thủy' sẽ ra mắt. Phiên bản tiếng Việt sẽ được phát hành đồng thời cùng với phiên bản của hơn 30 ngôn ngữ khác.

Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách mới 'Mùa hè không tên'

Trong sách mới 'Mùa hè không tên', Nguyễn Nhật Ánh khắc họa ký ức tuổi thơ ở làng Đo Đo qua những cảnh đời đứng trước thử thách số phận.

Việt Nam mất 348 triệu USD vì sách lậu, phim lậu

Giới xuất bản lên án mạnh mẽ các hiện tượng biến tướng về vi phạm bản quyền sách như "dọn kho" trên TikTok, Shopee hay livestream sách, review tiết lộ nội dung sách trên YouTube...

Sách chỉ cần giúp trẻ cười vui là đủ

Lần đi hội sách nọ, lúc ngang gian hàng sách thiếu nhi, bạn nghe một phụ huynh than phiền: Ối, những cuốn sách này sao lại xuất bản ở Việt Nam, kỳ cục?

Thảo cầm viên mở ‘vườn sách’ dưới tán cây, miễn phí cho trẻ em

Sáng 27-5, Thảo cầm viên Sài Gòn cùng Nhà xuất bản Trẻ khai trương ‘vườn sách’ với khoảng 1.000 cuốn sách miễn phí cho các em nhỏ đến đọc.

Tặng sách và bản đồ về di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ tặng 50 tựa sách trị giá 10 triệu đồng cùng một bản đồ về hành trình theo Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cho ngôi trường người từng theo học ở Huế.

Mùa vui trong sách Tết thiếu nhi

Ngày nay, khi mà đường sách cùng với những hội sách Tết không còn là của hiếm, trở thành một điểm đến dịp nghỉ Tết; các bậc phụ huynh chắc hẳn quan tâm nên chọn cho các bé sách gì vào dịp lễ này.