Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Đưa hơn 340 công dân Việt từ Mỹ về nước

09/06/2020 07:34 GMT+7

TTO - Trong số hơn 340 công dân được đưa về Việt Nam, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú và những trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đưa hơn 340 công dân Việt từ Mỹ về nước - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử các cán bộ tới sân bay hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước - Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Từ ngày 7 tới 8-6 vừa qua, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước an toàn.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang của Mỹ. Những người này chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và những trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã tích cực hỗ trợ công dân, trong đó có nhiều trường hợp phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt như người trên 80 tuổi, người phải di chuyển bằng xe lăn hay trẻ sơ sinh.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử các cán bộ tới sân bay hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước, giải quyết các vấn đề khẩn cấp phát sinh như công dân bị thất lạc hộ chiếu.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn, các quy định về phòng chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ trong suốt quá trình bay.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới các chuyến bay đưa công dân về nước sẽ tiếp tục được thực hiện căn cứ diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Cách đây một tháng, hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ được đưa về nước trên chuyến bay đầu tiên. Cụ thể, ngày 8-5, chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 343 công dân Việt Nam từ San Francisco (California, Mỹ) về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, được cách ly tập trung ngay 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, được cách ly tập trung ngay

TTO - Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận