Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Prudential Việt Nam có tân CEO là người Việt

08/06/2020 16:16 GMT+7

TTO - Prudential Việt Nam vừa công bố ông Phương Tiến Minh chính thức trở thành tân Tổng giám đốc (CEO) kể từ ngày 3-6. CEO tiền nhiệm ông Minh là ông Clive Baker, quốc tịch Anh.

Prudential Việt Nam có tân CEO là người Việt - Ảnh 1.

Ông Phương Tiến Minh trở thành tân Tổng giám đốc Prudential Việt Nam

Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chính thức thông báo ông Phương Tiến Minh sẽ kế nhiệm ông Clive Baker để trở thành tân Tổng giám đốc kể từ ngày 3-6.

Theo đó ông Minh sẽ trực tiếp báo cáo cho ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc điều hành mảng Bảo hiểm khu vực, nhóm thị trường tăng trưởng của Prudential châu Á.

Đồng thời, ông Minh cũng chịu trách nhiệm đẩy mạnh chiến lược của Prudential Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn quốc và cung cấp cho người dân những giải pháp bảo hiểm và đầu tư phù hợp. 

"Tôi rất vinh dự được trở lại Prudential Việt Nam với vai trò mới là Tổng giám đốc. Chúng ta đang trải qua một khoảng thời gian rất đặc biệt, bởi đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta sống, tư duy và tương tác lẫn nhau. Là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ, Prudential Việt Nam cam kết tiếp tục thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe và sự thịnh vượng cho hàng triệu người dân Việt Nam. Với nền tảng 20 năm thành lập và phát triển vững chắc, cùng các giải pháp bảo vệ sức khỏe và tài chính tối ưu, năng lực công nghệ số tiên tiến và giá trị văn hóa doanh nghiệp, Prudential Việt Nam sẵn sàng nắm bắt cơ hội để thực sự chuyển mình thành một doanh nghiệp năng động, hiện đại và tăng trưởng mạnh mẽ hơn", ông Phương Tiến Minh chia sẻ trong vai trò mới.

Dưới sự lãnh đạo của tân Tổng giám đốc, Prudential Việt Nam cam kết giúp người Việt đạt được các mục tiêu chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài chính như lời hứa "Hành động vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng".

Ông Phương Tiến Minh đã có thời gian gắn bó lâu dài với Prudential Việt Nam. Trong giai đoạn 2016 - 2018, ông Minh từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo như Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Phó Tổng giám đốc Tiếp thị. 

Ở các cương vị này, ông Minh phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh đại lý, đồng thời khai thác phân khúc khách hàng thành thị đang ngày một phát triển.

Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO tại Prudential Việt Nam, ông Minh làm việc tại Ngân hàng HSBC và là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí Giám đốc toàn quốc khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý tài sản. 

Trước đó, ông nắm giữ các vị trí quan trọng trong suốt một thập kỷ làm việc tại HSBC từ năm 2005-2015, phụ trách các công việc liên quan đến phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm và thu hút khách hàng.

Ông Wilf Blackburn khẳng định: "Prudential Việt Nam là một thị trường trọng điểm của chúng tôi tại châu Á và đóng vai trò quan trọng trong làn sóng tăng trưởng chung của Prudential. 

Với bề dày kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, ngân hàng thương mại, ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản, ông Phương Tiến Minh có nền tảng vững chắc để dẫn dắt Prudential Việt Nam đạt được những thành công hơn nữa. Dưới sự lãnh đạo của ông Minh, tôi tin rằng Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt yếu trong việc hiện thực hóa mục tiêu chung để đưa Prudential trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại châu Á".

Prudential Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn Prudential có trụ sở chính tại Anh, hoạt động ở Việt Nam hơn 20 năm.

Tại Việt Nam, doanh nghiệp này mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả cho hơn 1,6 triệu khách hàng với đội ngũ hơn 200.000 chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp, 360 văn phòng Tổng đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác uy tín và hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 366 bệnh viện và phòng khám.

Báo cáo kết quả kinh doanh 2019 ghi nhận mức tăng trưởng khi Prudential đạt tổng doanh thu 27.537 tỉ đồng, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 21.952 tỉ đồng (+15,4%) và doanh thu phí mới quy năm đạt 5.040 tỉ đồng (+12,5%) so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.688 tỉ đồng.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận