Tag: San Francisco

Mỹ truy nã tỉ phú bất động sản Trung Quốc vì cáo buộc hối lộ

TTO - Tỉ phú Trung Quốc Zhang Li, người đang sở hữu 2,3 tỉ USD, đang bị truy nã ở Mỹ vì cáo buộc hối lộ để xin giấy phép cho một dự án xây dựng ở San Francisco.

Mỹ sẽ thúc đẩy phát triển bền vững tại APEC 2023

TTO - Mỹ sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 2023 tại San Francisco, bang California, và Phó tổng thống Kamala Harris nói Washington sẽ sử dụng năm chủ nhà APEC để đặt ra các mục tiêu tham vọng về phát triển bền vững.

Sân bay San Francisco đón chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines

TTO - Chuyến bay mang số hiệu VN98 của Vietnam Airlines đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, trở thành chuyến bay lịch sử đánh dấu sự kiện đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ chính thức được khai mở.

Nỗi lo COVID-19 ở 'mức cao nhất', dân Mỹ muốn người xung quanh tiêm vắc xin

TTO - Thăm dò của AP/NORC cho thấy đa số người Mỹ muốn áp dụng lệnh bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 với người đi xem phim, sự kiện đông người, đi máy bay... Tại San Francisco, muốn vào nhà hàng ăn phải có bằng chứng tiêm chủng.

Phiếu đã tiêm vắc xin trở thành 'giấy lận lưng' ở Mỹ

TTO - Thành phố San Francisco và New Orleans nằm trong số những nơi ở Mỹ yêu cầu khách hàng cung cấp bằng chứng đã tiêm vắc xin COVID-19 để được vào các nhà hàng, phòng gym cùng các cơ sở kinh doanh khác.

Giải mã thành công thông điệp của kẻ sát nhân hàng loạt ‘Zodiac’ sau hơn 50 năm

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 11-12 cho biết các tình nguyện viên đam mê mật mã đã giải mã thành công một trong những thông điệp được mã hóa cách đây hơn 50 năm của kẻ sát nhân hàng loạt "Zodiac" từng gieo rắc ác mộng ở bang California

Cặp vợ chồng bị cảnh sát bắt vì biết mắc COVID-19 vẫn lên máy bay

TTO - Một cặp vợ chồng ở Hawaii bị bắt hôm 29-11 vì gây nguy hiểm cho người khác khi đã biết mắc COVID-19 nhưng vẫn lên máy bay cùng con trai 4 tuổi.

Phía sau huyền thoại 'người gốc Á luôn giàu có' ở Mỹ

TTO - Không ít người xem San Francisco là một thiên đường thịnh vượng của người Mỹ gốc Á. Có ai ngờ huyền thoại về những con người vóc dáng nhỏ nhắn, giỏi tiết kiệm và thành công đã trở thành định kiến, ngăn những người khó khăn nhận được hỗ trợ.

Nhà nghiên cứu 'mang quân hàm' của Trung Quốc bị Mỹ bắt

TTO - Các quan chức Mỹ cho biết nghiên cứu viên có liên quan tới quân đội Trung Quốc đã bị bắt sau một khoảng thời gian trốn trong lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco. Bà dự kiến ra tòa ngày 24-7 (giờ Mỹ).

Bị cáo buộc ăn cắp tài sản trí tuệ, Trung Quốc nói Mỹ 'vu khống'

TTO - 'Cáo buộc của Mỹ rằng tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston đánh cắp tài sản trí tuệ là vu khống', phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Wang Wenbin nói trong họp báo ngày 23-7 tại Bắc Kinh.