Tag: San Francisco

Bên lề cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Truyền thông Trung Quốc tỏ ra phấn khởi sau chuyến công du của Chủ tịch Tập Cận Bình đến San Francisco để họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Thượng đỉnh Mỹ - Trung San Francisco: Sau một năm lấn cấn

TTCT - Đúng một năm và một ngày sau cuộc gặp Bali năm ngoái, hai ông Tập Cận Bình và Joe Biden gặp lại nhau ở San Francisco cũng nhân dịp thượng đỉnh APEC. Những trục trặc mới trong 12 tháng qua vẫn còn tồn đọng.

Khi Mỹ nhìn thấy IPEF trong APEC

Với tư cách là nước chủ nhà APEC 2023, Mỹ gần như chắc chắn sẽ tranh thủ tối đa dịp này để chứng minh mình là "một chủ nhà tốt".

Tiếng nói Việt Nam ở APEC

Mọi sự chú ý sẽ dồn về thành phố San Francisco của Mỹ trong tuần này khi 21 nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC tề tựu cho chuỗi hoạt động lớn và quan trọng nhất trong năm của diễn đàn.

Trung Quốc nói ông Tập sẽ bàn hòa bình và phát triển toàn cầu với ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thể hiện vai trò lãnh đạo tại Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, tuy nhiên khách mời lần này còn có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thượng đỉnh Mỹ - Trung tại San Francisco, Trung Quốc chưa xác nhận

Ngày 8-11, Hãng tin AP cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến gặp nhau vào tuần tới bên lề Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại TP San Francisco, bang California, Mỹ.

Tài xế lao xe vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ mang theo dao, nỏ, mũi tên

Ngoài việc thu giữ một con dao gấp có lưỡi dài 8,9cm, cảnh sát còn tìm thấy một chiếc nỏ đã lắp sẵn mũi tên tại hiện trường nghi phạm lao xe vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, Mỹ.

Cảnh sát bắn chết người đàn ông lao ô tô vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ

Cảnh sát San Francisco (Mỹ) thông báo đã bắn chết người đàn ông lao ô tô vào Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố này.

Bang Oregon sớm mở trung tâm văn hóa người Việt, Oakland muốn làm ăn với VinFast

Chia sẻ với Thủ tướng Phạm Minh Chính, thị trưởng TP Oakland, bang California muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Mỹ, trong đó có VinFast. Còn bang Oregon sẽ sớm thành lập trung tâm văn hóa người Việt.

Thủ tướng đón Trung thu sớm với bà con kiều bào tại Mỹ

Chỉ 2 tiếng sau khi đến Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành hoạt động đầu tiên cho cộng đồng kiều bào. Một chút quà nhỏ, đậm tình quê hương đã được Thủ tướng chia sẻ với bà con tại cuộc gặp.