04/04/2024 15:11 GMT+7

Đưa 4 người vượt biên với tiền công 1,8 triệu và ma túy

Trương Thế Sỹ được thuê chở 4 người lên thị trấn Lao Bảo để vượt biên sang Lào với tiền công 1,8 triệu đồng và ma túy để sử dụng.

Biên phòng Quảng Trị bàn giao người và tang vật cho công an tiếp tục điều tra - Ảnh: PHƯỚC TRUNG

Biên phòng Quảng Trị bàn giao người và tang vật cho công an tiếp tục điều tra - Ảnh: PHƯỚC TRUNG

Chiều 4-4, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết đã khởi tố vụ án, bàn giao các đối tượng vượt biên và tổ chức vượt biên cho Công an Quảng Trị tiếp tục xử lý.

Trước đó, ngày 28-3, Trương Thế Sỹ (36 tuổi, trú xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ) được thuê chở 3 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam từ TP Đông Hà và huyện Cam Lộ lên thị trấn Lao Bảo để vượt biên trái phép sang Lào.

Sỹ được hứa trả công 1,8 triệu đồng và được cho ma túy để sử dụng. 

Anh này nhận lời và rủ thêm Trương Quang Huy (26 tuổi) và Lê Văn Quý (29 tuổi, cùng trú xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ) phụ giúp và được cả 2 đồng ý tham gia.

Sau đó, Sỹ lái ô tô hiệu Fortuner đưa nhóm người này lên khu vực biên giới. Đến điểm hẹn, có 3 người điều khiển 3 xe máy chở nhóm người vượt biên đến khu vực sát biên giới, hướng dẫn đi theo đường mòn sẽ có người đón để xuất cảnh trái phép sang Lào.

Tuy nhiên, đến 13h20 cùng ngày, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Quảng Trị phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo bắt quả tang nhóm người đang xuất cảnh trái phép sang Lào.

Bốn người này gồm Hà Thị Hướng (29 tuổi, trú xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), Chen Wej Jle (28 tuổi), Weng Kai Bing (27 tuổi) và Zou Jing Zhao (26 tuổi, cùng trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Hà Thị Hướng khai nhận muốn sang Lào rồi sang tiếp Myanmar để tìm việc, còn 3 người Trung Quốc muốn sang Lào tìm việc nên tìm người tổ chức xuất cảnh trái phép.

Bắt giam nhóm đưa người vượt biên trái phép qua CampuchiaBắt giam nhóm đưa người vượt biên trái phép qua Campuchia

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đưa người vượt biên trái phép qua Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên