10/01/2024 15:22 GMT+7

Bắt giam nhóm đưa người vượt biên trái phép qua Campuchia

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đưa người vượt biên trái phép qua Campuchia.

Nguyễn Văn Sàng (bên trái) và Tô Văn Tây là 2 đối tượng trong đường dây đưa người vượt biên trái phép - Ảnh: MINH PHƯỚC

Nguyễn Văn Sàng (bên trái) và Tô Văn Tây là 2 đối tượng trong đường dây đưa người vượt biên trái phép - Ảnh: MINH PHƯỚC

Ngày 10-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Sàng (54 tuổi) và Tô Văn Tây (29 tuổi, cùng ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) để điều tra hành vi đưa người vượt biên trái phép qua Campuchia.

Theo hồ sơ, khoảng 13h40 ngày 1-1, tổ công tác Phòng an ninh điều tra phối hợp Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và Công an huyện An Phú tuần tra phòng chống tội phạm trên địa bàn biên giới.

Khi đến khu vực chùa Cây Cóc, thuộc xã Khánh An, huyện An Phú thì phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Sàng và Tô Văn Tây đang tổ chức đưa một người phụ nữ tên T. (ngụ Kiên Giang) sang Campuchia trái phép.

Sau khi biết Sàng và Tây bị bắt, ngày 3-1 Đặng Văn Trường (40 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện An Phú) đã chủ động đến cơ quan công an xin đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, nhóm đối tượng này nằm trong đường dây đưa người qua lại Việt Nam và Campuchia trái phép, hoạt động trong thời gian dài, có sự câu kết của các đối tượng ở Việt Nam với các đối tượng ở Campuchia, hình thành đường dây đưa người qua lại biên giới khép kín, có nhiều thủ đoạn tinh vi và phân công cụ thể vai trò cho từng đối tượng.

Vụ án đang được Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng.

Phá đường dây đưa 3 người Trung Quốc vượt biên trái phépPhá đường dây đưa 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép

Hai người đàn ông đang trên đường đưa ba người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên