20/09/2021 20:49 GMT+7

Bình Phước: Bắt 8 người tính vượt biên trái phép sang Campuchia

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Biên phòng Bình Phước vừa bắt 8 người tính vượt biên trái phép sang Campuchia tìm việc làm. Ngoài ra, Công an tỉnh này cũng đã bắt giữ xe tải chở 7 người trong thùng xe trốn chốt kiểm dịch.

Bình Phước: Bắt 8 người tính vượt biên trái phép sang Campuchia - Ảnh 1.

5 trong số 8 người đang cố gắng vượt biên sang Campuchia để tìm việc làm thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ - Ảnh: CT.V.

Ngày 20-9, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước cho hay cùng ngày tại ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh, huyện biên giới Lộc Ninh, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư phát hiện, bắt giữ 8 người đang tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia.

Các đối tượng gồm: T.T.T. và T.T.N., cùng 23 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang; N.V.Q., 27 tuổi, ngụ TP Hà Nội; N.T.H.V., 22 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa; N.T.H., 29 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương; D.T.C., 32 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk; T.V.H., và L.T.Đ., cùng 22 tuổi, ngụ TP.HCM.

Khai nhận ban đầu tại cơ quan chức năng, nhóm người trên cho biết họ lên mạng xã hội tìm việc làm, và được hướng dẫn đi từ các địa phương bằng xe tải và tập trung tại tỉnh Bình Phước. Khi đang tìm cách vượt biên giới sang Campuchia tìm việc làm thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Qua test nhanh, cả 8 người trên đều âm tính với COVID-19.

Vụ việc đang được Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

* Cũng trong ngày 20-9, tại chốt kiểm soát dịch ĐT741 Phú Riềng - Đồng Phú (của huyện Phú Riềng, đặt tại địa bàn ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú), Công an tỉnh Bình Phước và các lực lượng trực chốt phát hiện xe tải biển số 93C-121.21 chạy trên đường ĐT741 hướng từ TP Đồng Xoài đi huyện Bù Gia Mập.

Thấy không có mã QR luồng xanh nên công an dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện ngoài 2 người ngồi trong cabin xe, còn có 7 người trong thùng xe tải được phủ bạt kín. Trong đó chỉ 4 người có giấy test nhanh âm tính với COVID-19.

Qua khai thác nhanh, tài xế tên Trần Văn Bắc (36 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) khai đã cùng phụ xe chở 7 người từ TP Đồng Xoài đến huyện Bù Gia Mập để đi làm.

Sau đó, những người trên xe được yêu cầu test nhanh tại chỗ, kết quả tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi chở người trái quy định, vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình Phước: Bắt 8 người tính vượt biên trái phép sang Campuchia - Ảnh 2.

Chếc xe tải chở 7 người bị bắt giữ - Ảnh: C.TV.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, đến tối 20-9, tỉnh có 1.122 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 604 ca xuất viện và 9 ca tử vong.

Bình Phước có hơn 1 triệu dân, đến nay đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho hơn 140.000 người, chiếm khoảng 20% dân số trên 18 tuổi. Hiện địa phương này đang tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vắc xin cho người dân trong tỉnh.

Xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh để thông chốt "như phim" Xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh để thông chốt 'như phim'

TTO - Sáng 13-9, các lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế xe khách và xe đông lạnh chở 15 người thông chốt “như phim”.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên