Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Đưa 340 người Việt từ Hàn Quốc về nước, cách ly tại cơ sở quân đội

27/05/2020 18:19 GMT+7

TTO - Ngày 27-5, chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là lần thứ 3 trong tháng 5, Đà Nẵng đón chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài về.

Đưa 340 người Việt từ Hàn Quốc về nước, cách ly tại cơ sở quân đội - Ảnh 1.

Công dân Việt về từ nước ngoài được cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đây là chuyến bay được Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng phối hợp tổ chức để đưa công dân về nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng - phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định.

Trước mắt các hành khách này sẽ được cách ly tại hai cơ sở quân đội gồm Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh Đà Nẵng.

Trong quá trình cách ly tại đây, việc xét nghiệm được tiến hành nhiều lần theo quy định. Đối với trường hợp phát hiện dương tính với virus corona chủng mới sẽ được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng. 

"Hiện nay theo chủ trương của Chính phủ, chi phí cho việc cách ly tập trung công dân về nước theo diện này được miễn phí. Riêng đối với một số trường hợp đặc biệt, có thể thực hiện cách ly tại cơ sở khách sạn thì có tính phí", ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, đây là chuyến bay cuối cùng đưa công dân về nước qua sân bay Đà Nẵng trong tháng này. Ngành y tế vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, học sinh, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã học xong và tốt nghiệp, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch, đi công tác bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước.

Thêm 1 ca COVID-19 từ Nga về nước, Việt Nam 327 bệnh nhân Thêm 1 ca COVID-19 từ Nga về nước, Việt Nam 327 bệnh nhân

TTO - Bộ Y tế vừa thông báo ghi nhận thêm 1 ca COVID-19, là bệnh nhân số 327 ở Việt Nam. Bệnh nhân là nam 31 tuổi, từ Nga về hôm 13-5 trên chuyến bay VN0062.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận