Đủ rồi, đừng xem thường khán giả chúng tôi!

24/11/2017 09:05 GMT+7

TTO - Gửi bài viết của mình đến Tuổi Trẻ Online, bạn đọc Trương Thị Ngọc Lý cho rằng qua câu chuyện ồn ào về việc người đẹp Chi Pu đòi làm ca sĩ, khán giả đang bị xem thường và cần phải được tôn trọng. Vì sao vậy?

Đủ rồi, đừng xem thường khán giả chúng tôi! - Ảnh 1.

Hình ảnh Chi Pu trong MV "Từ hôm nay" - Ảnh: Tư liệu TTO

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu ý kiến này.

"Không bị xem thường sao được, khi mà một cô gái xinh đẹp tập tành, lấn sân và đề nghị khán giả chúng tôi phải gọi cô là ca sĩ? Không bị xem thường cũng lạ, khi mà hàng loạt phát ngôn của những nghệ sĩ tên tuổi dồn dập về một cô gái chỉ để vùi dập cô ấy?

Thêm nữa, khán giả chúng tôi bị "tra tấn" bởi những màn tranh cãi, và mới đây là những dòng tin nhắn một ca sĩ nhận được mà tôi e là không thể nói ra những câu chữ thô tục ấy.

"Khán giả chúng tôi, những người hâm mộ thật sự sẽ biết phân biệt cái đúng và cái sai, cái hay và cái dở. Chúng tôi vẫn âm thầm ủng hộ những sản phẩm âm nhạc chất lượng và lặng lẽ bỏ qua những thứ mà theo bản thân là không đáng để xem".

Trương Thị Ngọc Lý

Nói riêng về việc cô ca sĩ này nhận được tin nhắn đe dọa, có thể có cách giải quyết khác tốt hơn, thay vì đăng tải chúng lên mạng xã hội, nơi mà có hàng ngàn con người đang theo dõi, chưa kể trong số đó là những người hâm mộ chân chính.

Tôi cảm thấy đó là một sự coi thường. Vẫn có nhiều người bênh vực, chửi rủa những kẻ đã nhắn tin kia, nhưng cá nhân tôi cho rằng khán giả không đáng phải chịu đựng sự thô thiển ấy.

Muốn người ta tôn trọng mình, trước tiên mình phải tôn trọng họ, vì phải có những kẻ nhắn tin kia thì cô ca sĩ mới nổi đóa. Tôi đoán nhiều người sẽ nói thế khi đọc chia sẻ của tôi. Thế nhưng, những kẻ đã có hành động ấy đâu phải là tất cả hay đại diện cho khán giả!

Khán giả chúng tôi, những người hâm mộ thật sự sẽ biết phân biệt cái đúng và cái sai, cái hay và cái dở. Chúng tôi vẫn âm thầm ủng hộ những sản phẩm âm nhạc chất lượng và lặng lẽ bỏ qua những thứ mà theo bản thân là không đáng để xem. 

Do đó, khán giả là những người cần được tôn trọng, hơn ai hết.

Quay lại câu chuyện tranh cãi việc cấm Chi Pu đi hát, cuộc tranh cãi đã không giúp chúng ta thấy được văn hóa tranh luận, bày tỏ quan điểm, mà khiến ta thấy được hơn cả là sự ăn thua đáng xấu hổ.

Chúng tôi không mong muốn ở thần tượng của mình những điều ấy. Mặc dù biết rằng đó là lòng tốt, muốn khẳng định và bảo vệ công chúng.

Thế nhưng thay vì hô hào, kêu gọi tẩy chay, cấm đoán thì họ nên dùng những lời lẽ nhẹ nhàng, sâu sắc hơn, để công chúng tự đánh giá theo nhìn nhận của mình. Như thế là đang tôn trọng khán giả rồi!

Về phần Chi Pu, tuy đã có kết luận từ cơ quan có thẩm quyền, nhưng hi vọng rằng cô sẽ có cái nhìn mới, bao quát hơn về phản ứng của công chúng đối với mình. Từ đó thể hiện sự tôn trọng đối với khán giả bằng những sản phẩm chất lượng".

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về điều này? Mời bạn chia sẻ trong phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc gửi đến địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

TRƯƠNG THỊ NGỌC LÝ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận