21/11/2017 16:39 GMT+7

Chi Pu tuyên bố: Từ nay hãy gọi tôi là hoa hậu!

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Đó là câu nói của Chi Pu trong teaser âm nhạc mới, được xem là sự 'đáp trả' có chủ đích đối với những nhận xét áp đặt về giọng hát của cô nàng.

Câu nói này của Chi Pu có thể thấy, xuất phát từ khi cô chính thức ra mắt trong vai trò ca sĩ vào cuối tháng 10 vừa qua.

Câu phát ngôn "Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" của Chi làm tức làm rúng động cộng đồng mạng khi Chi vốn xuất thân tay ngang trong nghiệp hát. 

Giọng hát chỉ dừng lại ở mức bình thường, nếu không có sự hỗ trợ của công nghệ.

Đoạn Teaser vừa ra đã lại gây tranh cãi của Chi Pu

Phát ngôn này cũng ngay lập tức khiến các ca sĩ trẻ trong nghề như Hương Tràm, Tóc Tiên, gần đây nhất là Văn Mai Hương, Quốc Thiên… bất bình lên tiếng vì cho rằng Chi Pu chưa đủ "trình" để người khác phải gọi là ca sĩ. 

Nhất là cách đây một ngày, một đoạn clip quay live khi Chi Pu trình diễn ca khúc Từ hôm nay (Feel Like Ooh) khá khó nghe với những đoạn hụt hơi vừa mới được đăng tải.

Chi Pu tuyên bố: Từ nay hãy gọi tôi là hoa hậu! - Ảnh 2.

Trong đoạn teaser, Chi Pu nhận danh hiệu Miss Showbiz?

Văn Mai Hương gọi màn trình diễn của Chi là "như một trò đùa".

Chưa biết độ thật - giả của clip này đến đâu, và có phải là một "chiêu trò" để quảng bá cho MV mới chuẩn bị ra mắt của Chi Pu hay không, nhưng sự "cuồng nộ" của dư luận - nhất là từ những nghệ sĩ cương quyết không gọi Chi là "đồng nghiệp" lại nổ ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Về câu phát ngôn gây bão "Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ", Chi Pu từng giải thích trong minishow ra mắt của cô ngay sau đó rằng: 

"Câu nói này thực chất là một lời đề nghị, thể hiện quyết tâm chinh phục vị trí mới của tôi, chứ không phải là một lời ép buộc. 

Mọi người có gọi tôi là ca sĩ hay không đó là quyền của họ. Làm sao mình ép được? 

Bản thân tôi cũng đã tìm hiểu nhiều, ví như ở Hàn Quốc, khi một người cầm mic lên hát sẽ được gọi bằng nhiều cấp bậc khác nhau: ca sĩ hoặc Idol. 

Nhưng ở Việt Nam thì đi hát thì gọi là ca sĩ, chứ làm gì có từ nào khác dùng cho một nghệ sĩ trình diễn?"

Nói về lý lẽ, quả nhiên Chi Pu nói không sai! Việc giọng hát của cô hotgirl này đang dừng ở mức độ nào, dở hay hay - người nghe hẳn đã có riêng cho mình một kết luận.

Nhưng có một điều cần nhớ: chúng ta không thể cấm Chi Pu… không được hát, hay cấm cô nàng không được có những phát ngôn - không vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam được.

Chi có nói cô muốn làm ca sĩ, làm hoa hậu hay… nữ hoàng, thực tế mà nói cũng chẳng ảnh hưởng đến danh dự và nồi cơm của ai. 

Nếu có thì nó ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự và nồi cơm của chính Chi Pu: nếu cô hát dở - chẳng ma nào thèm nghe, nếu cô đóng không tốt - chẳng ma nào thèm xem.

Suy cho cùng, chuyện gọi là ca sĩ hay diễn viên, hay hoa hậu thậm chí diva, có ý nghĩa gì nếu không được khán giả chấp nhận? 

Thế nên, khi hiểu rằng nền công nghiệp giải trí hiện tại là nền công nghiệp của lăng xê và phục vụ cho một mục tiêu duy nhất là khán giả thì sẽ không còn những tranh luận… vô thưởng vô phạt như thế này nữa.

Chi Pu muốn được gọi là ca sĩ hay hoa hậu, chẳng quan trọng. Hãy xem đoạn đường phía trước, cô ấy đi được bao xa!

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên